20:30, 17/09/2023

4 doanh nghiệp Khánh Hòa dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN

Từ ngày 16 đến 19-9, tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20. Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Trung Quốc - ASEAN, kỷ niệm 20 năm CAEXPO. 

Thủ tướng Chính phủ thăm gian hàng của Khánh Hòa.
Thủ tướng Chính phủ thăm gian hàng của Khánh Hòa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính quan tâm đến sản phẩm Yến sào Khánh Hòa.

Hội chợ năm nay thu hút gần 2.000 doanh nghiệp tham gia, tăng 18,2% so với năm ngoái, trong đó có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Giống như các kỳ hội chợ trước đây, năm nay, đoàn doanh nghiệp của Việt Nam tham gia với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN, với 250 gian hàng, diện tích trưng bày khoảng 5.000m². Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến hội chợ nhiều mặt hàng thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thủ công nghiệp, như cà phê, hoa quả sấy, bánh kẹo, giày dép, đồ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống...

Các sản phẩm của Yến sào Khánh Hòa.
Các sản phẩm của DT Group tại hội chợ.

Góp mặt trong gian hàng Việt Nam, Khánh Hòa có 4 doanh nghiệp tham dự tại CAEXPO gồm: Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa; DT Group; Công ty Cổ phần Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Pomgroup và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hucafood. Các gian hàng trưng bày và quảng bá các sản phẩm của Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghé thăm và bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc xuất khẩu yến sào sang Trung Quốc trong thời gian tới.

Thông qua hội chợ, các sản phẩm của Yến sào Khánh Hòa, DT Group nhận được khá nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Trung Quốc. Đây sẽ là tiền đề quan trong cho sự hợp tác giữa doanh nghiệp 2 bên nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các mạt hàng yến sào và nông sản trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa với đối tác Trung Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài tham dự hội chợ, Sở Công Thương Khánh Hòa cũng tham gia cùng với Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì. Đồng thời sở có trách nhiệm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tỉnh giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu, cơ hội liên kết mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường ASEAN và Trung Quốc.

Đ. LÂM