10:10, 10/10/2022

Kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cảng cá

Trung tâm Quản lý Khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu Ban quản lý các cảng cá trực thuộc trung tâm phối hợp tốt với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh trong việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cảng cá.

Trung tâm Quản lý Khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu Ban quản lý các cảng cá trực thuộc trung tâm phối hợp tốt với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh trong việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cảng cá.


Theo đó, các ban quản lý cảng cá trong tỉnh tập trung tuyên truyền, hướng dẫn tàu khai thác thủy sản tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khai thác thủy sản, trong đó lưu ý ngư dân sử dụng nước đá bảo quản hải sản tại các cơ sở sản xuất được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở thu mua, cơ sở sản xuất nước đá, dịch vụ hậu cần nghề cá trong cảng; yêu cầu các cơ sở chấp hành quy định về an toàn thực phẩm, chỉ được hoạt động trong cảng khi đáp ứng được các yêu cầu về an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý nhà nước…


T.B