Kiểm tra một số sản phẩm OCOP tại Vạn Ninh và Nha Trang

Thứ Ba, 21/12/2021, 21:47 [GMT+7]

Kiểm tra một số sản phẩm OCOP tại Vạn Ninh và Nha Trang

Chiều 21-12, đoàn công tác của hội đồng đánh giá sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Khánh Hòa do ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP cấp tỉnh năm 2021 tại huyện Vạn Ninh và TP. Nha Trang.

 

Kiểm tra sản phẩm trầm hương tại Vạn Ninh
Kiểm tra sản phẩm trầm hương tại Vạn Ninh

 

Theo đó, đoàn đã kiểm tra, khảo sát, tìm hiểu quá trình sản xuất 2 sản phẩm tại Vạn Ninh gồm: trầm hương của hợp tác xã (HTX) Trầm Hương Vạn Thắng và chả cá chiên của hộ kinh doanh Nguyễn Trang Thùy Diễm; 2 sản phẩm tại TP. Nha Trang gồm: rong nho tách nước OKINAWA của Công ty TNHH Sản xuất thương mại xuất nhập khẩu D&T và nước yến sào cao cấp của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Sản xuất Hoàng Kim.

 

Qua đánh giá của đoàn kiểm tra, các sản phẩm trên đều đáp ứng các yêu cầu về sử dụng nguyên liệu tại địa phương để sản xuất, chế biến; thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; có hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác theo đúng quy định; có hợp đồng phân phối, tiêu thụ sản phẩm; cũng như hợp đồng về việc sử dụng lao động tại địa phương.

 

Tại buổi kiểm tra, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị HTX, chủ cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có tại địa phương để tạo ra các sản phẩm đặc trưng của tỉnh; đồng thời chú trọng và tuân thủ chặt chẽ các khâu về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; góp phần quảng bá, xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản, đặc sản của Khánh Hòa. Năm 2021, toàn tỉnh có 22 sản phẩm của 13 chủ thể tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh.

 

H.Đ - V.G

 

.

các thông tin tiện ích