Cấp nước sản xuất thêm 800ha lúa tại Diên Khánh

Thứ Năm, 02/07/2020, 21:04 [GMT+7]

Cấp nước sản xuất thêm 800ha lúa tại Diên Khánh

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đồng ý cho phép UBND huyện Diên Khánh triển khai 21 trạm bơm trên sông Cái đoạn qua Diên Khánh để phục vụ sản xuất lúa hè thu.

 

Nông dân Diên Khánh làm đất, gieo sạ vụ lúa hè thu.

Nông dân Diên Khánh làm đất, gieo sạ vụ lúa hè thu.


Theo UBND huyện Diên Khánh, địa phương có khoảng 4.000ha lúa hè thu, do nắng hạn, năm nay chỉ sản xuất được 120ha, diện tích còn lại phải ngưng sản xuất. Đến giữa tháng 6-2020, thời tiết có mưa nhiều, nước trên sông Cái được cải thiện, địa phương đã đề xuất UBND tỉnh và cơ quan chức năng cho phép triển khai sản xuất vụ lúa hè thu 2020 đối với diện tích hưởng lợi từ nguồn nước sông Cái là gần 800ha, nhu cầu sử dụng nước là 2,75m3/s.


Theo Phòng Kinh tế huyện Diên Khánh, địa phương đã thông báo cho nông dân có ruộng hưởng lợi từ nguồn nước trên sông Cái khẩn trương làm đất, xuống giống, hoàn tất vào ngày 5-7 tới với phương châm tập trung, nhanh gọn, gieo giống lúa ngắn ngày, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả nhất. UBND huyện cũng phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi lượng nước để điều tiết bơm tưới một cách phù hợp, bảo đảm mục tiêu ưu tiên cao nhất vẫn là nước sinh hoạt cho người dân.


Hồng Đăng

 

.

các thông tin tiện ích