10:06, 07/06/2007

Ngành Du lịch đã sẵn sàng đón khách

Chỉ còn 2 ngày nữa Festival biển sẽ chính thức khai mạc. Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Nha Trang đang nỗ lực chuẩn bị đón khách; từ trang trí lại khách sạn...

Nồi bánh canh Thạch Sanh đang được trang trí hoàn thiện.

Chỉ còn 2 ngày nữa Festival biển sẽ chính thức khai mạc. Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Nha Trang đang nỗ lực chuẩn bị đón khách; từ trang trí lại khách sạn, hoàn thiện cơ sở vật chất đến tổ chức các chương trình, sự kiện thu hút khách.

Nổi bật nhất là chương trình của khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang, với 1 kỷ lục mới sẽ đăng ký trong dịp này là nồi bánh canh Thạch Sanh lớn nhất Việt Nam sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 8-6. Nồi bánh canh có đường kính 2,6m, chiều cao nồi 1,7m, kèm theo là 1 lò nấu có đường kính 1,5m, chiều cao 0,72m, chiều cao tổng thể là 2,42m với trọng lượng 1.550kg. Để thực hiện được chiếc nồi này, khách sạn đã dùng đến 400kg sắt, 1.100kg đất, 1 bồn inox 2m3, với 70 công nhân làm ròng rã suốt 1 tháng. Nồi bánh canh sẽ phục vụ cho 10.000 người ăn. Bánh canh sẽ được nấu bằng xương heo và các loại cá biển. Nguyên liệu dùng để nấu bao gồm 2.000 lít nước dùng nấu bằng 350kg xương heo, 1.200kg bánh canh, 200kg cá phi lê, 170kg chả cá và 300kg gia vị khác. Chị Lê Thị Thu Thảo - Bếp trưởng khách sạn Yasaka cho biết: “Để nồi bánh canh có chất lượng cao, chúng tôi sẽ sử dụng những loại cá tươi và ngọt nước như cá cờ, cá sơn thóc, riêng các loại chả cá cũng sẽ do đầu bếp của khách sạn tự làm. Khi nấu, chúng tôi sẽ nấu thành từng nồi nhỏ để đảm bảo việc nêm gia vị cho nồi bánh canh ngon nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn chọn nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Với giá 5.000đ/tô, nồi bánh canh sẽ đáp ứng liên tục cho du khách. Ngoài ra, khách sạn còn tổ chức diễu hành xe đạp kêu gọi bảo vệ môi trường biển, và tổ chức rước heo đất, quyên tiền ủng hộ người nghèo…

Công ty Du lịch Khánh Hòa trang trí lại các khách sạn, khu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất, cũng như chuẩn bị các nguyên vật liệu để phục vụ du khách trong dịp lễ, tăng cường các biện pháp kiểm tra VSATTP và an toàn cháy nổ. Công ty còn tham gia 1 gian hàng triển lãm quảng bá các hoạt động của Công ty và giới thiệu các mặt hàng mỹ nghệ tại hội chợ. Tuần lễ ẩm thực do Công ty Du lịch Khánh Hòa tổ chức sẽ bắt đầu từ ngày 7 đến hết ngày 15-6 tại Chợ đêm và Trung tâm Du lịch Bốn Mùa. Chợ đêm sẽ do Công viên Phù Đổng và khách sạn Quê Hương đảm trách, tại ô 2 của Trung tâm Du lịch Bốn Mùa sẽ do 3 đơn vị: Bốn Mùa, khách sạn Hải Yến và khách sạn Viễn Đông thực hiện. Thực đơn khá phong phú bao gồm 70 món đặc sản được chế biến từ các loại hải sản…

Công ty Du lịch Long Phú củng cố lại các dịch vụ, khu nhà đón tiếp, trang thiết bị và đội xe đua tại đảo Hòn Lao. Công ty cũng đã triển khai chương trình xiếc thú tại đảo suối Hoa Lan và bổ sung thêm xiếc dê và xiếc thú tổng hợp tại đảo Hòn Lao.

Công ty Du lịch Sinh Thái - đơn vị chuyên tổ chức các trò chơi trên biển sẽ bổ sung thêm một số trò chơi mới, củng cố lại các trang thiết bị và đặc biệt Công ty sẽ giảm giá 20% các dịch vụ trò chơi trên biển trong tuần lễ Festival biển.

Sở Du lịch - Thương mại đã khuyến cáo các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn không nên tăng giá phòng trong dịp lễ và nên có các chương trình khuyến mại để thu hút khách… UBND tỉnh đã có quyết định công bố áp dụng biện pháp bình ổn giá dịch vụ lưu trú du lịch trong dịp Festival biển 2007. Tất cả nhằm giúp du khách có những ngày lễ hội thật ấn tượng trong dịp Festival biển.

BÍCH KHUÊ