Góc ảnh
19:45, 15/05/2024

Ninh Hòa: Sôi nổi hội thao dân quân tự vệ

C.Đ

Với không khí thi đua sôi nổi, chất lượng và an toàn, Hội thao thể dục thể thao dân quân tự vệ (DQTV) thị xã Ninh Hòa năm 2024 khai mạc vào sáng 15-5 đã phản ánh được kết quả của công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV trên địa bàn.

Gần 400 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ thị xã Ninh Hòa tham gia Hội thao
Gần 400 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ thị xã Ninh Hòa tham gia hội thao.

Tham gia hội thao, gần 400 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ nòng cốt của lực lượng DQTV 27 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã thể hiện kỹ năng, chiến thuật và tinh thần, ý chí của mình thông qua các môn thi gồm: 3 môn quân sự phối hợp (bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa trúng hướng và chạy vũ trang); võ chiến đấu DQTV và môn bơi vũ trang đeo súng.

Các vận động viên khởi động trước khi bước vào thi tài

Trên thao trường bắn của thị xã (phường Ninh Đa), các chiến sĩ DQTV đã thể hiện kỹ năng bắn súng 3 tư thế (nằm bắn, ngồi bắn và đứng bắn) một cách thành thục, nắm vững yếu lĩnh động tác bắn. Nội dung bắn súng diễn ra tuyệt đối an toàn, các vận động viên đa số đều đạt kết quả cao.

Nội dung bắn súng diễn ra tuyệt đối an toàn, đạt kết quả cao
Các vận động viên thể hiện kỹ năng của mình dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chuyên nghiệp.

Còn tại Trung tâm thể thao Sport Center phường Ninh Giang, môn bơi vũ trang diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Các chiến sĩ mặc trang phục DQTV, mang theo mũ mềm có sao, trang bị súng tiểu liên AK (trọng lượng 3,8 kg), dây lưng, bao đựng hộp tiếp đạn loại đeo ngực và thực hiện bơi 50m. Mặc dù phải mang theo vũ khí, các trang bị cần thiết và mang quần áo dài tay nhưng các vận động viên cũng đã thể hiện tốt khả năng bơi lội của mình, hoàn thành phần thi trong thời gian nhanh nhất.

Vận động viên thể hiện kỹ năng bơi vũ trang
Vận động viên chuẩn bị bước vào phần thi ném lựu đạn trúng hướng.

Với môn võ chiến đấu DQTV, mỗi đội chia thành 2 phe, thể hiện các động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; các bài khống chế, đánh bắt địch tay không và khi địch có vũ khí. Đây đều là những bài võ được các chiến sĩ lực lượng DQTV rèn luyện thường xuyên, liên tục, nên các động tác được thực hiện thuần thục, chuẩn xác.

Các động tác tiến công, phòng thủ cơ bản.
Nội dung khống chế, đánh bắt địch bằng tay không.

Thượng tá Đặng Văn Khôi - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ninh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Hội thao cho biết, hội thao nhằm đánh giá kết quả huấn luyện chiến đấu, rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao quốc phòng của các đơn vị trong lực lượng vũ trang thị xã, làm cơ sở rút kinh nghiệm và đưa ra phương hướng chỉ đạo cho những năm tiếp theo, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Đồng thời, thông qua Hội thao còn tuyển lựa các vận động viên xuất sắc, đạt thành tích cao để bồi dưỡng, tập luyện, tham gia Hội thao do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Hội thao là dịp để đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ.

Tương tự, ông Lê Minh Tâm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Hội thao, Hội thao DQTV là nội dung không thể thiếu trong công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng DQTV nói riêng. Đây là điều kiện, cơ hội để lực lượng DQTV học hỏi, rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm thi đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài quân sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ về quốc phòng, quân sự trong tình hình mới.

C.Đ


Ý kiến bạn đọc