Góc ảnh
20:28, 09/05/2024

Đoàn công tác số 15 hoàn thành chuyến thăm và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa và nhà giàn DK-1

VĂN KỲ

Vừa qua, Đoàn công tác số 15, gồm tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước lên Tàu Trường Sa 571 đi thăm và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa và nhà giàn DK-1 năm 2024. Đoàn công tác do Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và ông Vũ Thanh Mai - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm phó đoàn.

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn bắt tay cán bộ, chiến sỹ trước khi lên tàu Trường Sa 571 đi thăm và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa
Ông Nguyễn Khắc Toàn bắt tay cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu Trường Sa 571 đi thăm và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa.
Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn thắp nhang tại chùa Song Tử Tây
Ông Nguyễn Khắc Toàn thắp hương tại chùa Song Tử Tây.
Ông Nguyễn Khắc Toàn cũng lãnh đạo Đoàn công tác số 15 thả hoa tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ trong 1 tuần, đến thăm, tặng quà và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa và nhà giàn DK1. Trước khi thăm và làm việc tại đảo Cô Lin, Đoàn công tác đã làm Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong chuyến công tác, lãnh đạo tỉnh đã nắm tình hình đời sống, sinh hoạt của bộ đội, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc huyện Trường Sa. Qua nắm bắt thực tế, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan tham mưu, các địa phương sẽ nghiên cứu các giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Bộ Tư lệnh Hải quân tặng quà cho đảo Song Tử Tây
Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn thay mặt đoàn công tác tặng quà của Tỉnh ủy Khánh Hòa cho đảo Song Tử Tây
Ông Nguyễn Khắc Toàn thay mặt đoàn công tác tặng quà của Tỉnh ủy Khánh Hòa cho đảo Song Tử Tây.
Ông Nguyễn Văn Ngàn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen của UBND tỉnh cho cán bộ, chiến sĩ đảo Cô Lin.
Ông Nguyễn Văn Ngàn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen của UBND tỉnh cho cán bộ, chiến sĩ đảo Cô Lin.

Chuyến đi lần này mang ý nghĩa đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Trường Sa khi toàn tỉnh đang đang từng bước hiện thực hóa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có việc đẩy mạnh xây dựng và phát triển huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Khắc Toàn thăm hỏi, động viên nhân dân trên đảo.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho nhân dân, cán bộ và chiến sĩ thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn, Đảo Đá Tây A; tặng bằng khen cho cán bộ và chiến sĩ các đảo Đá Đông A và Cô Lin. Cùng với đó, nhiều tổ chức, đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã gửi hàng nghìn phần quà ý nghĩa nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Trường Sa vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đoàn công tác số 15 chụp hình tại cột mốc chủ quyền đảo Song Tử Tây
Đoàn công tác số 15 chụp hình tại cột mốc chủ quyền đảo Song Tử Tây.
Đoàn công tác thăm đảo Cô Lin.

Phát biểu tại thị trấn Trường Sa, ông Nguyễn Khắc Toàn cho biết, huyện đảo Trường Sa có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng trong chiến lược bảo vệ, phát triển đất nước. Trong những năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã tích cực phối hợp với Quân chủng Hải quân triển khai chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đặc biệt, trong quá trình triển khai Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị, tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực phối hợp với Quân chủng Hải quân tập trung đẩy nhanh tiến trình hiện thực hóa Đề án xây dựng huyện đảo Trường Sa thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; xây dựng, đề xuất các hoạt động đầu tư, các dự án, công trình tại huyện Trường Sa từ nguồn Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa. “Với tinh thần cả nước vì Trường Sa thân yêu, cùng với sức mạnh của bản lĩnh, trí tuệ, ý chí, khí phách và nỗ lực của toàn quân, dân trên đảo, chúng tôi tin tưởng Trường Sa sẽ sớm tăng tốc, bứt phá, phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế văn hóa, xã hội trên biển; là pháo đài kiên cố, thành trì vững chắc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, ông Nguyễn Khắc Toàn nhấn mạnh.

VĂN KỲ


Ý kiến bạn đọc