Góc ảnh
21:25, 12/02/2024

Khai mạc Hội thi cờ người Xuân Giáp Thìn

A.N

Chiều 12-2 (mùng 3 Tết Giáp Thìn), tại Quảng trường 2 tháng 4 Nha Trang, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội thi cờ người Xuân Giáp Thìn 2024.

Cũng như mọi năm, hội thi năm nay thu hút hơn 40 kỳ thủ được đánh giá là những tay cờ lão luyện của làng cờ Khánh Hòa. Sau vòng loại, 4 kỳ thủ xuất sắc nhất hội thi sẽ thi đấu công diễn 2 trận bán kết, chung kết trong dịp Tết nguyên đán. Trận bán kết đầu tiên (mùng 3 Tết) là cuộc tranh tài giữa 2 kỳ thủ Trần Thái Sơn và Đỗ Ngọc Thanh. Trận bán kết thứ 2 là cuộc đối đầu giữa 2 kỳ thủ Huỳnh Khoa Thuật và Võ Công Điểu diễn ra vào chiều 13-2 (mùng 4 Tết). Chiều 14-2 (mùng 5 Tết) sẽ là trận tranh vô địch của hai kỳ thủ giành chiến thắng ở các trận bán kết.

Ở trận bán kết 1, ván cờ của 2 kỳ thủ Trần Thái Sơn và Đỗ Ngọc Thanh có kết quả hòa. Với kết quả này, Ban tổ chức giải đã tiến hành bốc thăm xác định kỳ thủ lọt vào chơi trận chung kết là kỳ thủ Trần Thái Sơn.

Được biết, hội thi cờ người đầu xuân là một trong những hoạt động thường niên mang nét đẹp văn hóa, nghệ thuật dân gian của dân tộc được Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh duy trì tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân và du khách trong ngày Tết cổ truyền.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Khánh Hòa Online ghi nhận:

Quang cảnh hội thi cờ người Xuân Giáp Thìn chiều mùng 3 Tết.
Kỳ thủ Trần Thái Sơn, quân đỏ.
Kỳ thủ Đỗ Ngọc Thanh, quân xanh.
Một pha biểu diễn võ thuật đẹp mắt giữa các quân cờ.
Những màn đấu võ đẹp mắt.
Đông đảo du khách, người dân đến xem.
Bình luận viên hội thi Trần Cẩm Long.
Một quân cờ bị đối phương ăn và được đưa ra khỏi bàn cờ.
Du khách nước ngoài thích thú ghi hình hội thi.

A.N


Ý kiến bạn đọc