Yêu cầu dừng bán vé trên các đường bay nội địa

Thứ Năm, 30/09/2021, 21:46 [GMT+7]

Yêu cầu dừng bán vé trên các đường bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không nội địa gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines yêu cầu dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.


Theo Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trên cả nước trong giai đoạn các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có hàng không. Do vậy, Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu trước đó của nhà chức trách; dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi Bộ GTVT ban hành kế hoạch chính thức mở lại hoạt động vận tải hành khách nội địa.


Được biết, theo dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách, đối với vận tải hàng không, Bộ GTVT quy định tần suất khai thác: Giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng kế hoạch này), tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên máy bay. Giai đoạn 2 (tối đa 10 ngày kể từ ngày kết thúc giai đoạn 1), tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó. Giai đoạn 3 (thực hiện kể từ khi kết thúc giai đoạn 2), tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá tần suất trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó (không phải giãn cách ghế trên máy bay). Giai đoạn 4 (trạng thái bình thường mới), được khai thác trở lại bình thường.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích