09:09, 09/09/2018

Dùng tay trần bán thức ăn: Phạt đến 1 triệu đồng

Đây là nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đây là nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.


Cụ thể, nghị định quy định:


- Phạt 500.000 đồng - 1 triệu đồng với người bán thức ăn đường phố không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, ăn ngay (trước đây chỉ phạt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng); không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị để bày bán thức ăn; thức ăn không che đậy ngăn chặn bụi bẩn có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay…


- Phạt 1 - 3 triệu đồng đối với cửa hàng ăn uống, quầy thức ăn ngay, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín ăn ngay; Sử dụng dụng cụ chế biến, ăn uống, chứa đựng trực tiếp thực phẩm không bảo đảm an toàn;Người đang mắc bệnh mà theo quy định không được trực tiếp kinh doanh thức ăn; Sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh để chế biến thức ăn, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống…


- Phạt 5 - 10 triệu đồng với hành vi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”…


Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20-10-2018.


T.A (Tổng hợp)