Cháu bé bị ung thư hạch cần được cứu giúp

Thứ Ba, 21/06/2016, 22:53 [GMT+7]

Cháu bé bị ung thư hạch cần được cứu giúp

Từ lúc 6 tháng tuổi, cháu Nguyễn Võ Lan Anh, sinh năm 2009, trú thôn Thạch Thành, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa đã mang trong mình căn bệnh ung thư hạch cổ ác tính. Do gia đình nghèo, không còn khả năng để chạy chữa nên giờ đây sự sống của Lan Anh càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết…


Bà Võ Thị Thu Vương, mẹ cháu Lan Anh kể: Lúc mới sinh ra, Lan Anh rất khỏe mạnh nhưng đến khi được 6 tháng tuổi, gia đình phát hiện cổ bên trái của cháu xuất hiện một khối u. Gia đình vội đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Lan Anh bị ung thư hạch cổ và đề nghị chuyển viện cho cháu sang Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh để hóa trị. Điều trị vô hóa chất ở Bệnh viện Ung bướu được 3 lần thì đến lần hóa trị tiếp theo, bác sĩ không tìm thấy ven trên người cháu vì cháu còn quá nhỏ, do đó phải chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng để phẫu thuật lồng ngực đặt buồng truyền hóa chất. Việc điều trị tiến triển rất tốt, gia đình rất vui mừng khi bác sĩ cho biết cháu Lan Anh nhiều khả năng sẽ bình phục. Thế nhưng, niềm vui ấy sớm bị dập tắt khi năm 2011, bệnh của cháu Lan Anh tái phát, thường xuyên nôn ra máu, bụng chướng to, tắc nghẽn mạch máu và phải nhập viện lại. Số phận không may mắn cho cháu Lan Anh còn mắc thêm bệnh não úng thủy. Đến lúc này, gia đình không còn khả năng chạy chữa cho cháu được nữa nên đành ôm con về nhà chăm sóc được ngày nào hay ngày nấy.


Hoàn cảnh gia đình cháu Lan Anh rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Trước đây, mẹ cháu đi cắt lúa mướn, thu nhập mỗi ngày khoảng dăm ba chục ngàn đồng. Nhưng từ khi Lan Anh bị bệnh hiểm nghèo, bà Vương phải ở nhà để chăm sóc cho con. Ba của cháu là ông Nguyễn Giang Đông (31 tuổi) làm nghề phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Bản thân ông Đông cũng ốm yếu, đau bệnh triền miên. Để chữa bệnh cho con, vợ chồng bà Vương phải vay mượn khắp nơi được hơn 100 triệu đồng, nhưng nợ chưa trả xong mà tiền lãi cứ tăng dần lên khiến gia đình lâm vào cảnh bế tắc. Tài sản trong nhà không có gì đáng giá ngoài căn nhà tôn dựng tạm trên đất ruộng của cha mẹ bà Vương cho ở.


Qua Báo Khánh Hòa, rất mong những tấm lòng nhân ái của bạn đọc gần, xa có thể sẻ chia và giúp đỡ cho cháu Lan Anh có điều kiện để tiếp tục được chữa trị bệnh hiểm nghèo, kéo dài sự sống. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ bà Võ Thị Thu Vương, điện thoại: 0905.194.021 hoặc Tòa soạn Báo Khánh Hòa, 77 Yersin, TP. Nha Trang, điện thoại: 058.3822019.


P.B.Đ

.

các thông tin tiện ích