Đề nghị sớm kiện toàn Ban quản trị chung cư CT6 Vĩnh Điềm Trung

Thứ Tư, 13/05/2020, 23:34 [GMT+7]

Đề nghị sớm kiện toàn Ban quản trị chung cư CT6 Vĩnh Điềm Trung

Cụm chung cư CT6 (CT6A, CT6B và CT6C) Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang là một trong nhiều cụm chung cư do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN làm chủ đầu tư. Sau khi được đưa vào sử dụng, hội nghị cụm nhà chung cư đã bầu ra Ban quản trị (BQT) gồm 5 người theo quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng về quản lý và sử dụng nhà chung cư. Ngày 8-12-2019 (sau nhiệm kỳ 3 năm), BQT cụm nhà chung cư CT6 tổ chức hội nghị để tiến hành bầu lại BQT mới và báo cáo kết quả hoạt động, thông qua việc thu chi hàng năm... Tuy nhiên, do số lượng chủ sở hữu căn hộ tham gia quá ít nên hội nghị không thể tiến hành.

 

Cụm chung cư CT6.

Cụm chung cư CT6.


Từ đó đến nay đã 6 tháng, cụm nhà chung cư CT6 không có BQT, những vướng mắc phát sinh trong quản lý vận hành chung cư do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN gánh trách nhiệm quản lý. Tuy nhiên, có nhiều việc công ty không thể thay BQT thực hiện được, gây ra tình trạng mất an toàn cho cư dân chung cư, dẫn đến phát sinh nhiều đơn thư khiếu kiện.


Với tình hình trên, UBND TP. Nha Trang có văn bản giao cho UBND xã Vĩnh Ngọc phối hợp với BQT cụm nhà chung cư CT6 nhiệm kỳ 2016 - 2019, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN và các hộ dân thực hiện bầu chọn BQT nhiệm kỳ mới. Thực hiện văn bản này, UBND xã Vĩnh Ngọc đã thông báo cho các hộ ở cụm chung cư CT6, từ ngày 8 đến 25-5, sẽ cử đại diện, phối hợp với bảo vệ chung cư đến từng hộ để phát phiếu lấy ý kiến, giới thiệu nhân sự đề cử, ứng cử vào BQT khóa mới. Tuy nhiên, cách làm này có nhiều khó khăn: Với số lượng hơn 600 căn hộ, có hộ do chủ sở hữu sử dụng, có hộ cho người thuê cư trú một vài tháng hoặc một vài năm, và thực tế là những người sống trong cùng một tòa nhà, thậm chí là cùng một tầng cũng không biết nhau! Như vậy, việc đề cử và ứng cử vào BQT liệu có bảo đảm chính xác và chất lượng?


Thiết nghĩ, UBND xã Vĩnh Ngọc cần sớm tổ chức hội nghị cụm nhà chung cư, bầu ra một BQT theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời làm rõ những khúc mắc, khiếu kiện, nhằm ổn định đời sống và đảm bảo an toàn của cư dân tại cụm chung cư CT6.


HÙNG LINH
                                                                                               

.

các thông tin tiện ích