Phản hồi:

Không thuộc tiêu chí hộ gia đình nghèo

Chủ Nhật, 28/07/2019, 23:00 [GMT+7]

Không thuộc tiêu chí hộ gia đình nghèo

Vừa qua, Báo Khánh Hòa nhận được đơn xin cứu xét của ông Phùng Ngọc Chương, thường trú tổ 14 Vĩnh Điềm Thượng, xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang về việc: Cơ quan chức năng xem xét cho ông được cấp thẻ bảo hiểm y tế theo đối tượng hộ nghèo để đi chữa bệnh suy thận nặng.


Vấn đề này, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP. Nha Trang đã đề nghị UBND phường Ngọc Hiệp kiểm tra hoàn cảnh gia đình ông Phùng Ngọc Chương và thông báo kết quả như sau:


 Hộ gia đình ông Chương gồm 4 khẩu, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 14 Vĩnh Điềm Thượng, xã Vĩnh Hiệp. Năm 2016, ông Chương bị bệnh thận, gia đình đã bán nhà chuyển về sinh sống tại tổ 9 Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp vào tháng 9-2017 (ở nhà thuê), không đăng ký tạm trú tại địa phương.


UBND phường Ngọc Hiệp đã đến nơi ở của hộ ông Chương để thực hiện quy trình rà soát bổ sung hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Thông tư 17, ngày 28-6-2016 của Bộ LĐ-TB-XH. Cán bộ LĐ-TB-XH phường Ngọc Hiệp đã sử dụng mẫu phiếu A để nhận dạng nhanh đặc điểm hộ gia đình. Theo đó, hộ ông Chương có 3 chỉ tiêu: xe máy, tủ lạnh và máy giặt. Căn cứ Điều 6 của Thông tư 17 quy định hộ gia đình có từ 2 tiêu chí trở xuống thì đưa vào danh sách các hộ có khả năng nghèo, cận nghèo để tiếp tục tổ chức rà soát, phân loại hộ gia đình theo mẫu phiếu B. Do đó, hộ gia đình ông Chương không thuộc danh sách hộ gia đình có khả năng nghèo, cận nghèo không đủ điều kiện để được hỗ trợ bảo hiểm y tế đối với đối tượng thuộc hộ nghèo.


Báo Khánh Hòa

.

các thông tin tiện ích