Sự cố 2 tàu suýt đụng nhau tại ga Nha Trang:

Tạm đình chỉ công tác nhân viên trực ban

Thứ Năm, 12/07/2018, 19:14 [GMT+7]

Tạm đình chỉ công tác nhân viên trực ban

Chiều 12-7, ông Trần Hữu Quang - Trưởng ga Nha Trang cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với các nhân viên trực ban chạy tàu do để xảy ra sự cố 2 tàu suýt đâm nhau rạng sáng 9-7. 

 

Khu vực đường sắt chuẩn bị vào ga Nha Trang.
Khu vực đường sắt chuẩn bị vào ga Nha Trang.
 
Theo lãnh đạo ga Nha Trang, khoảng 3 giờ ngày 9-7, tàu SE26 (chạy hướng Nam - Bắc) theo kế hoạch sẽ vào đường số 2 để hành khách lên xuống ga. Nhân viên trực chạy tàu lúc này đã nhầm lẫn khi thấy tín hiệu chuyển hướng tàu SE26 vào đường sắt số 2 đã bật nhưng thực tế thiết bị ghi (thiết bị chuyển hướng đoàn tàu) vẫn đặt thông vào đường số 3. Khi tàu SE26 chuẩn bị vào ga, nhân viên trực ghi mới phát hiện tàu này chạy sai hướng vào đường số 3 đang có tàu hàng SH3 (chạy hướng Bắc - Nam) dừng tại ga để chờ tránh tàu nên ngay lập tức bật đèn yêu cầu dừng tàu. Sau đó, tàu được chuyển hướng ghi đi vào đường sắt số 2 đúng lộ trình. Khoảng cách giữa 2 tàu trên 500m, chưa xảy ra va chạm. Rất may ga Nha Trang khi tàu vào ga là cùng một hướng. Do đó, các tàu ra vào ga đều phải chạy với tốc độ tối đa chỉ 15km/giờ. Chính vì vậy, khi phát hiện nhầm lẫn, nhân viên đã kịp thời điều chỉnh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Ga Nha Trang đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên Nguyễn Huy Sơn - trực ban chạy tàu rạng sáng 9-7 để làm rõ sự cố nêu trên.
 
Ngay sau sự việc, lãnh đạo đơn vị đã báo cáo cấp trên; đồng thời yêu cầu nhân viên trực ban chạy tàu và 2 nhân viên trực ghi viết giải trình. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng đang yêu cầu các đơn vị vào cuộc phân tích nguyên nhân, xử lý trách nhiệm những cá nhân và đơn vị liên quan.
 
T.NAM
 
.

các thông tin tiện ích