Xúp cà chua

Chủ Nhật, 11/03/2018, 21:02 [GMT+7]

Xúp cà chua

Nguyên liệu:



    1 hộp cà chua, 2 trái ớt chuông


    1 lít nước dùng gà


    Hành tím, tỏi băm, ớt


    Dầu ăn, bột năng, nước mắm, gia vị nêm

Thực hiện:

    Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ ruột và nướng lên. Khi nào nguội thì đem ra cắt hạt lựu thật nhỏ.


    Hành tây bóc vỏ cắt thật nhỏ, nếu không thích tỏi thì bỏ đi cũng được, nhưng món ăn sẽ thiếu hương vị.


    Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím và tỏi băm vào trước phi thật thơm lên, sau đó đổ ớt chuông cùng cà chua đóng hộp vào đảo đều, nêm gia vị. Nếu thích cay có thể cho thêm ớt tươi cắt nhỏ.


    Khi tất cả đã ngấm gia vị, đổ nước dùng gà vào, muốn sánh có thể cho thêm ít bột năng hòa tan. Đun sôi 15 phút là được.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích