Xin - cho!

Thứ Sáu, 14/04/2017, 22:13 [GMT+7]

Xin - cho!

- Nghe bà Bảy nói sắp tới được cấp đất xây nhà tái định cư, mừng cho người dân bị cháy nhà và bị sạt lở núi năm rồi. An cư mới lạc nghiệp, có chỗ ở ngon lành hơn khu nhà chồ năm xưa tốt quá tốt…


- Ừ, mong cho họ ổn định. Tỉnh cũng đã chỉ đạo thành phố khẩn trương giải quyết trong tháng Tư này. Chắc cả xóm phấn khởi lắm, hôm nào có nhà mới cả xóm ăn mừng vui nhỉ?


- Thôi hôm nay tui với ông ăn mừng trước đi. Gì nhìn tui dữ vậy? Thì lâu ngày chưa nhậu, hôm nay có lý do để tui với ông làm vài chai vậy mà!


- Chịu ông luôn, nhậu mà cũng có lý do. Thế đã xin phép mama tổng quản ở nhà chưa?


- Ôi dào, đi tăng hai tăng ba cũng được, cần gì phải xin phép. Không tin à, tí nữa nhậu xong tui với ông đi hát karaoke nhá?


- Thôi, hát xướng chi cho mệt. Tui chưa thuộc cái danh sách 2.587 ca khúc được phép lưu hành, lỡ hát trúng bài chưa được phép thì sao?


- Trời, hát mà cũng khổ dữ vậy sao? Hóa ra là bao nhiêu năm nay, tui, ông và nhiều người nữa “hát chui” bài Nối vòng tay lớn mà không biết mình vi phạm vì chưa được cấp phép! Mấy ông chức năng bảo muốn hát thì phải xin. Ôi hát hò cũng bị cái cơ chế xin - cho này hành nữa, mệt quá mệt!


- Các bác ấy bảo làm đúng theo quy định, quy trình! Không xin thì không cho, đơn giản vậy thôi!


-  Vậy tí nữa đi hát karaoke, ông cứ tắt nhạc đi, mình đọc lời cũng được, khỏi hát khỏi xin phép, nhỉ?


- Ông bị dở người à?!!


BẢO BẢO

 

.

các thông tin tiện ích