Đòi bảo kê để lấy tiền mua ma túy

Thứ Tư, 11/07/2018, 13:01 [GMT+7]

Đòi bảo kê để lấy tiền mua ma túy

Sáng 11-7, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1992, trú tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
 
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 10-7, Trung đi tới quán nhậu hải sản Đồng Xuân trên đường Tháp Bà, phường Vĩnh Thọ văng tục, chửi bới nhân viên và chủ quán. Tại đây y còn đe dọa đánh đập các nhân viên. Ngay khi người chủ quán đến can ngăn, Trung đã gằn giọng: “Nếu bà muốn yên ổn làm ăn thì mỗi ngày phải đóng cho tôi 200 ngàn đồng”. Người chủ quán đáp lại: “Quán làm ăn khó khăn. Tôi làm gì có tiền mà cho anh”.  

 

Nghi can Trung tại cơ quan công an.
Nghi can Trung tại cơ quan công an.
 
 
Ngay sau đó, Trung đã xông vào đập phá bàn ghế quán nhậu như thể để cảnh cáo. Các nhân viên sợ hãi tháo chạy lên tầng lầu, thì bị Trung đuổi theo. Tại đây, Trung tiếp tục đe dọa đánh đập các nhân viên của quán. “Nếu muốn yên ổn làm ăn thì lát nữa bà phải mang tiền ra cuối đường Tháp Bà đưa cho tôi. 200 ngàn đồng mỗi ngày nghe chưa”, Trung lớn tiếng đe dọa người chủ quán rồi bỏ đi. 
 
Lo sợ Trung tiếp tục quay lại quán gây sự, người chủ quán đã đưa 200 ngàn đồng cho nhân viên mang ra đưa cho kẻ côn đồ. Ngay khi đối tượng nhận tiền thì cũng là lúc các trinh sát thuộc Đội cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang xuất hiện. Thấy công an, Trung tháo chạy thục mạng. Tuy vậy chỉ chưa đầy 2 phút sau đối tượng đã bị bắt giữ cùng số tiền vừa cưỡng đoạt được.
 
Tại cơ quan điều tra, Trung khai, do cần tiền để mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện ngày một nặng y đã tới quán Đồng Xuân đòi bảo kê. “Trước đó chỉ 2 ngày, Trung đã tới quán Đồng Xuân đe dọa các nhân viên. Tại đây, đối tượng đã lấy 1 điện thoại hiệu Samsung của nhân viên mang bán lấy tiền mua ma túy”, trinh sát cho biết. 
 
Được biết, Trung có 2 tiền án về các tội danh: Cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Mới trong tháng 6 vừa qua, y đã gây ra vụ trộm cắp xe máy. Đang trong thời gian được tại ngoại, y tiếp tục gây ra các vụ việc kể trên. 
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích