Cua đồng rang muối

Chủ Nhật, 31/12/2017, 07:09 [GMT+7]

Cua đồng rang muối

Cua đồng rang muối với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy cua giòn giòn, thấm đẫm gia vị cùng chút chua, chút mặn của muối rang, tất cả hòa quyện với nhau, đem lại vị ngon của món ăn!

 


Nguyên liệu:

 -   Cua đồng - 400 gr

 -   Sả - 3 nhánh

-     Tỏi - 2 củ

-    Gia vị - Muối, đường, tiêu, dầu ăn

-    Rau ăn kèm - Hành, rau răm

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch, tách mai, bóc yếm, để ráo nước.

Bước 2: Sả, ớt các bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái chỉ.

Hành, rau răm các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi băm nhỏ, tỏi giã nát.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn (dầu ăn phải nhiều một chút để ngập cua). Khi dầu nóng già thì các bạn cho cua vào chiên chín vàng. Để cua chín đều và giòn, các bạn chú ý để lửa vừa, không nên để quá to hoặc quá nhỏ.

Bước 4: Khi cua chuyển sang màu vàng đều 2 mặt, các bạn cho cua ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sau đó, các bạn trộn muối ớt, đường theo tỉ lệ 1 muối 2 đường.

Bước 5: Tiếp theo, các bạn cho tỏi vào chảo thêm chút dầu phi thơm, cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối đường vào xóc đều cho muối đường bám đều vào cua, sau đó thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Cuối cùng, rắc ít hành răm lên, đảo đều rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt chua ngọt nhé!

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích