09:12, 30/12/2016

Nem nướng lạ miệng

Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua.

Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua.

 



Nguyên liệu:

- Làm chả thịt gà xiên nướng:

+ 0,5kg thịt gà xay+ 15ml dầu mè+ 15ml miso Nhật+ 10 lá rau tía tô+ 4 cây hành lá+ Muối ăn+ Tương ớt+ Xiên tre nhọn

* Sốt thịt gà:+ 1/2 bát nước tương+ 1/2 bát rượu mirin+ 1/4 bát rượu sake+ 1/4 bát nước+ 2 thìa đường nâu

Cách làm:

  + Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.

- Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

+ Đổ 1/3 bát thịt gà băm vào chảo, rang chín.

Chú ý đảo đều tay để thịt gà không vón cục. Sau đó, trộn phần thịt gà sống còn lại lẫn với thịt gà chín.+ Đổ dầu mè và miso vào cùng thịt gà. Thêm tía tô, hành lá vào bát và trộn đều.+ Dùng tay, trộn thịt 30 lần theo chiều kim đồng hồ và trộn ngược chiều kim đồng hồ thêm 30 lần nữa đến khi thịt nhạt màu và dính. Xoa một chút dầu mè vào tay rồi lấy một nắm thịt để lên trên.

+ Dùng tay nặn thịt thành một viên dài khoảng 6-7cm. Dùng xiên, xiên vào giữa miếng thịt viên. Phết một lớp dầu lên khay nướng. Đặt thịt xiên lên trên khay và rắc muối.

+ Bọc giấy bạc quanh xiên tre để khi nướng xiên không bị cháy.

+ Nướng thịt gà xiên trong 5 phút ở 290 độ C. Sau đó, lật ngược miếng chả thịt gà lại và nướng tiếp 4 phút. Khi hai mặt chả xiên đều chuyển màu vàng thì lấy ra, phết xốt yakitori xung quanh và nướng tiếp khoảng 30-60 giây. Ăn chả thịt gà xiên kèm tương ớt.

P.V (St)