Emagazine: HD Hyundai Việt Nam - Vươn đến hiện thực hóa giấc mơ của con người
.
18:11, 26/03/2024

Emagazine: HD Hyundai Việt Nam - Vươn đến hiện thực hóa giấc mơ của con người

 
 

Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam sẽ đổi tên thành Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam. Qua đó thể hiện khát vọng nâng cao vị thế và vai trò của mình trong ngàh đóng tàu.

Nhằm tập trung vào việc khám phá các cơ hội đầu tư mới và phát triển bền vững, ngày 26-3, tại cuộc họp cổ đông liên quan đến việc đổi tên công ty, các cổ đông của Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam đã thống nhất đổi tên công ty thành Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam (Tên tiếng Anh: HD Hyundai Vietnam Shipbuilding Co., Ltd). 

 

Tổng Giám đốc Kim Song Hag cho biết: “Cụm chữ “HD” trong Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam là viết tắt của Human Dreams và Human Dynamics. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ hiện thực hóa ‘Giấc mơ của con người’ bằng ‘Động lực của con người’. Việc thay đổi tên được thiết kế để chuyển từ hình ảnh của một nhà sản xuất truyền thống sang nâng cao vị thế và vai trò của mình như một nhà cung cấp giải pháp thông minh”.

Cũng theo ông Kim Song Hag, với sự thay đổi tên công ty, một lần nữa khẳng định bản sắc và tầm nhìn của Tập Đoàn HD Hyundai nói chung và Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam nói riêng. Công ty sẽ tiếp tục kế thừa tinh thần Hyundai và phát huy động lực của con người, làm cho Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam ngày càng phát triển vượt trội và tiếp tục là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đóng tàu. 
 

 

Được biết, HD Hyundai là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu, thiết bị nặng, máy móc và công nghiệp dầu khí. HD Hyundai bắt đầu hoạt động kinh doanh đóng tàu tại Ulsan, Hàn Quốc vào năm 1972 và phát triển thành một công ty công nghiệp nặng toàn cầu. Đây là nhà cung cấp chính trong các ngành công nghiệp nặng và lĩnh vực năng lượng, từ đóng tàu và kỹ thuật hàng hải đến lọc dầu, hóa dầu và quản lý năng lượng thông minh.

 Dưới sự dẫn dắt và hỗ trờ từ Tập đoàn HD Hyundai, Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam đã lập kế hoạch thúc đẩy đổi mới sản xuất theo công nghệ kỹ thuật số, điều này sẽ dẫn đến những thay đổi mang tính đột phá trong quy trình và phương pháp sản xuất thông qua tính nhất quán của dữ liệu từ khâu thiết kế đến sản xuất. Trong tháng 4, công ty sẽ đưa vào vận hành trung tâm thiết kế sản xuất lần đầu tiên hình thành tại Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đóng tàu. Việc hình thành trung tâm thiết kế này sẽ là bước tiến về kỹ năng thiết kế phục vụ sản xuất đóng tàu, nâng tầm cao mới của công ty. Qua đó tạo tiền đề để công ty tăng công suất đóng tàu lên 20 tàu mỗi năm và đa dạng hóa nhiều sản phẩm trong thời gian sắp tới.
 

 

Trong hành trình hơn 27 năm phát triển, Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam ngày càng khẳng định uy tín không chỉ trong thị trường khu vực mà còn trên thế giới về chất lượng cao, đúng tiến độ, thái độ trách nhiệm trong lĩnh vực đóng tàu. Đến nay, công ty đã đóng và bàn giao hơn 168 tàu, bao gồm tàu hàng với tải trọng đến 75.000 tấn và tàu dầu đến 110.000 tấn cho các khách hàng trên toàn thế giới như: Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, Đan Mạch, Singapore… Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam luôn được đánh giá là công ty hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á trong lĩnh vực đóng mới tàu.

 

Xuyên suốt hành trình phát triển, công ty luôn thành công trong việc ổn định sản xuất, giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động và đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp tỉnh Khánh Hòa. Cùng với đó, Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam cũng không ngừng quan tâm đến công tác an sinh xã hội, mang đến nhiều đóng góp thiết thực cho nhiều hoạt động cộng đồng, khuyến học và giáo dục tại địa phương. 

Thiết kế E-magazine: MINH KHANG

Xem thêm bình luận