Những ai bị bệnh thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân dẫn đến mù lòa, nên ăn cá nhiều dầu ít nhất 2 lần mỗi tuần để điều trị bệnh...
Những ai bị bệnh thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân dẫn đến mù lòa, nên ăn cá nhiều dầu ít nhất 2 lần mỗi tuần để điều trị bệnh.
Đây là lời khuyên của các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) sau khi khảo sát khoảng 3.000 người. Chất a-xít béo omega-3 có trong cá thu và cá hồi giúp giảm hoặc thậm chí làm bệnh ngưng tiến triển cho dù là đang ở giai đoạn đầu hoặc cuối. Các chuyên gia cho rằng nguyên do là chất a-xít béo omega-3 làm thay đổi hàm lượng mỡ trong máu sau bữa ăn, vốn có thể gây tổn hại cho cơ thể. Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy bổ sung a-xít béo omega-3 giúp giảm hơn 30% nguy cơ mắc bệnh.
Theo HTV