Khánh Sơn: Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thứ Sáu, 27/05/2022, 23:22 [GMT+7]

Khánh Sơn: Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày 27-5, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và tuyên dương học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm 2022.


Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 30-6 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Khánh Sơn đề nghị các cấp chính quyền, các ngành và toàn xã hội đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa quyền trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện vận động các nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, bổ ích; tích cực thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp kịp thời, giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích, tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.


Nhân dịp này, có 21 học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm 2022 được trao học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em của huyện. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã quyên góp hơn 35 triệu đồng ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện.


Đinh Luận

  

.

các thông tin tiện ích