Chăm lo sức khỏe cho hội viên, phụ nữ

Chủ Nhật, 22/05/2022, 23:06 [GMT+7]

Chăm lo sức khỏe cho hội viên, phụ nữ

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho hội viên, PN. Nhờ đó, chị em có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế, kịp thời phát hiện bệnh và điều trị, giảm gánh nặng về chi phí.


Mới đây, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang tổ chức hội thảo “Chung tay đẩy lùi ung thư vú” cho 100 hội viên, PN trên địa bàn TP. Nha Trang. Chị em được các y, bác sĩ thông tin về những kiến thức, dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của bệnh lý tuyến vú… Chị Nguyễn Thị Thục, hội viên Chi hội PN tổ 3, phường Tân Lập chia sẻ: “Do bận bịu mưu sinh nên tôi ít khi tham gia dịch vụ tư vấn sức khỏe. Được các chị ở Hội LHPN phường, thành phố giới thiệu, tôi có cơ hội tham gia buổi hội thảo. Nhờ vậy, tôi có thêm kiến thức, sự hiểu biết về căn bệnh này và ý thức chăm lo cho bản thân hơn”.

 

Tư vấn về phòng ngừa ung thư vú cho các hội viên, phụ nữ.

Tư vấn về phòng ngừa ung thư vú cho các hội viên, phụ nữ.


Chị Nguyễn Thị Hoa (54 tuổi, hội viên PN xã Vĩnh Thái) cho biết, năm 2018, chị được tham gia một chương trình tư vấn, khám sàng lọc sức khỏe do Hội LHPN TP. Nha Trang phối hợp tổ chức. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận chị bị tăng men gan, có dấu hiệu hình thành sỏi thận. Sau đó, chị được tư vấn thay đổi chế độ ăn uống, thường xuyên luyện tập thể dục nên đến nay sức khỏe của chị đã ổn định. Chị thấy việc Hội LHPN tổ chức các chương trình tư vấn, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho hội viên, PN rất thiết thực. Hy vọng, thời gian tới, sẽ có thêm nhiều hội viên, PN được tham gia tư vấn sức khỏe miễn phí để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.


Được biết, để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho hội viên, PN, hàng năm, các cấp hội thường xuyên phối hợp với ngành Y tế, Bảo hiểm xã hội… tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho PN. Đặc biệt, năm 2021, Hội LHPN các cấp đã tổ chức 137 lớp tập huấn, truyền thông trực tiếp về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, dịch Covid-19, phòng, chống ma túy…; phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện, tư vấn sức khỏe sinh sản… thu hút 25.155 lượt hội viên, PN tham gia. Các cơ sở hội đã vận động cán bộ, hội viên mua 4.877 thẻ BHYT hộ gia đình với số tiền gần 3,7 tỷ đồng; 100% PN nghèo được cấp phát thẻ BHYT miễn phí...


Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, với chủ đề năm nay là “An toàn với PN và trẻ em”, các cấp hội tập trung triển khai nhiều hoạt động như: Tuyên truyền về kiến thức chăm sóc sức khỏe, bảo đảm dinh dưỡng cho PN và trẻ em; vận động chị em tích cực thực hiện “5 không, 3 sạch” tại gia đình và cộng đồng dân cư nơi sinh sống. Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh và các cấp hội sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức nhiều chương trình tập huấn, truyền thông kiến thức, hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe cho hội viên, PN như: Chăm sóc sức khỏe sinh sản; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống sốt xuất huyết, tay - chân - miệng cho con em…


THANH TRÚC

 

.

các thông tin tiện ích