Rà soát an toàn đê điều

Thứ Năm, 08/04/2021, 21:57 [GMT+7]

Rà soát an toàn đê điều

Ngày 7-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa có văn bản đề nghị các địa phương tổ chức đánh giá hiện trạng công trình đê điều và phương án hộ đê năm 2021 nhằm có cơ sở tổng hợp dữ liệu về hiện trạng hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh để xây dựng các phương án hộ đê phù hợp, từ đó chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.


Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đánh giá hiện trạng công trình đê điều trước mùa mưa bão năm 2021; đánh giá công tác hộ đê năm 2020 và công tác củng cố, nâng cấp đê; xác định trọng điểm xung yếu và xây dựng phương án bảo vệ trọng điểm; báo cáo kết quả về sở trước ngày 20-4.


Trước đó, theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11-2020, tại khu vực duyên hải miền Trung đã chịu ảnh hưởng dồn dập của 8 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hệ thống đê điều đã xảy ra 82 sự cố, trong đó có nhiều sự cố nguy hiểm, uy hiếp đến an toàn đê. Năm 2021, dự báo tình hình bão, lũ có diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến đê, nhất là đê biển, đê cửa sông trên địa bàn để xác định trọng điểm xung yếu và xây dựng phương án hộ đê, phương án bảo vệ trọng điểm cần được thực hiện thường xuyên, quyết liệt.


Hồng Đăng

 

.

các thông tin tiện ích