Cảnh báo việc chia sẻ, lan truyền tin giả trên Zalo và Facebook

Thứ Hai, 22/02/2021, 21:33 [GMT+7]

Cảnh báo việc chia sẻ, lan truyền tin giả trên Zalo và Facebook

Ngày 22-2, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa ban hành văn bản cảnh báo việc chia sẻ, lan truyền tin giả trên ứng dụng Zalo, mạng xã hội Facebook và tuyên truyền hướng dẫn cách nhận biết tin giả.               

 

Hình ảnh chụp nội dung tin giả liên quan đến ứng dụng Zalo.
Hình ảnh chụp nội dung tin giả liên quan đến ứng dụng Zalo.
 
Theo đó, qua theo dõi thông tin trên mạng Internet, Sở Thông tin và Truyền thông nhận thấy một số người dùng Zalo, Facebook chia sẻ toàn bộ hoặc một phần nội dung giả mạo liên quan đến ứng dụng Zalo. 
 
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, phòng văn hóa và thông tin, trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tuyên truyền các nội dung nhằm cảnh báo về tin giả có liên quan đến ứng dụng Zalo nói trên để người dân không chia sẻ tin giả, tin chưa kiểm chứng. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền về Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam https://tingia.gov.vn/; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả để người dân nâng cao cảnh giác đối với các thông tin trên mạng xã hội và tránh việc đăng tải, chia sẻ tin giả, tin chưa kiểm chứng gây hoang mang dư luận. 
 
Thiện Tâm
 
 
.

các thông tin tiện ích