Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Nha Trang bị ngập

Thứ Hai, 30/11/2020, 12:55 [GMT+7]

Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Nha Trang bị ngập

Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về khu vực hạ lưu đã gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương thuộc TP. Nha Trang từ đêm 29 và sáng 30-11. 
 
Sáng 30-11, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến đường thuộc các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc và Vĩnh Thạnh bị ngập, có nơi ngập sâu, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, việc đi lại gặp nhiều trở ngại. 
 
Anh Phan Anh, nhà ở thôn Trung (xã Vĩnh Phương) cho biết: "Tối qua nước đã ngập vào nhà hơn nửa mét. Chúng tôi phải kê đồ đạc lên cao, hoặc đến nhà người thân ở nơi khác trú tạm". Anh Đoàn Đức ở thôn Phú Trung (xã Vĩnh Thạnh) thông tin, đến sáng 30-11, nước lũ có giảm nhưng rất chậm. Một số tuyến đường bị ngập sâu nên người dân những nơi này chưa ra ngoài được. 
 

 

Khu vực thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh.
Khu vực thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Nha Trang, đến sáng 30-11, tuyến đường 23-10 tại đoạn Công ty Toyota Nha Trang (xã Vĩnh Hiệp) và đoạn trước UBND xã Vĩnh Trung ngập sâu 30-50cm. Khu vực xã Vĩnh Trung bị ngập tại cầu Xuân Sơn và một số tuyến đường liên thôn (gần sông Cái) thuộc thôn Võ Cạnh, Võ Cang và một số khu dân cư trũng thấp. Tại xã Vĩnh Phương, hầu hết các tuyến đường tại 4 thôn (thôn Trung, thôn Tây, thôn Xuân Phong, thôn Xuân Phú) đều ngập từ 30-50cm; riêng tuyến đường Lương Bằng (đoạn trũng nhất) ngập sâu hơn 60cm; giao thông từ Quốc lộ 1 vào trung tâm xã và một số khu dân cư trũng thấp tạm dừng. Tại xã Vĩnh Ngọc, do nước sông Cái lên cao, UBND xã đã bố trí lực lượng chốt chặn ở khu vực cầu gỗ Phú Kiểng, không cho người qua lại kể từ 17 giờ 30 ngày 29-11. Xã Phước Đồn cũng bị ngập cục bộ trên đường Nguyễn Tất Thành (đoạn qua khu vực Khu du lịch Hoàn Cầu).

 

Một số đoạn đường ở Vĩnh Thạnh bị ngập.
Một số đoạn đường ở Vĩnh Thạnh bị ngập.

 

Xã Vĩnh Thạnh bị ngập tại các khu dân cư thôn Phú Bình 1, Phú Bình 2 và thôn Phú Trung. Mương thoát nước thôn Vĩnh Châu (xã Vĩnh Hiệp) giáp khu Mỹ Gia bị cản dòng chảy do đơn vị thi công để đất đá, địa phương đã đề nghị chủ đầu tư khơi thông. Xã Vĩnh Thái cũng bị ngập tại khu vực dân cư hiện trạng (thôn Thủy Tú) giáp khu đô thị Mỹ Gia, hiện nay dự án đang thực hiện bơm nước thoát.

 

Chốt chặn tại khu vực thôn Trung, xã Vĩnh Phương.
Chốt chặn tại khu vực thôn Trung, xã Vĩnh Phương.

 

Lúc 21 giờ 30 ngày 29-11, tàu cá KH 98888-TS của ông Nguyễn Sinh (tổ 1 Bình Tân, Vĩnh Trường, Nha Trang) bị sóng đánh va đập dạt vào rạng san hô tại vùng nước Rusaka phường Vĩnh Hòa, chưa xác định được thiệt hại. Tại hẽm 28 Trần Phú (sát Điện lực Vĩnh Nguyên cũ) đã xảy ra chập đường điện, gây mất điện khu vực, Điện lực Vĩnh nguyên đã tiến hành sửa chữa, khắc phục.

 

Ô tô bị ngập nước tại xã Vĩnh Thạnh.
Ô tô bị ngập nước tại xã Vĩnh Thạnh.

 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Nha Trang đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn rà soát các khu vực xung yếu để có biện pháp ứng phó, sơ tán người dân đến nơi an toàn. Tất cả các vị trí ngập nước cục bộ đều được UBND các xã triển khai lực lượng dân quân chốt chặn, không cho người qua lại nhằm đảm bảo an toàn. Từ 22 giờ đêm 29-11 và sáng nay 30-11, nước đã rút dần như vẫn chậm. Các lực lượng đã tổ chức trực ban 24/24. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn duy trì trạng thái sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu khi có yêu cầu.

 

Nhiều khu vực ở Vĩnh Thạnh bị ngập.
Nhiều khu vực ở Vĩnh Thạnh bị ngập.

 

Tính đến 19 giờ 30 ngày 29-11, lực lượng chức năng đã di dời 434 hộ/1.542 nhân khẩu của TP. Nha Trang. Thông tin di dời dân đang được tiếp tục cập nhật.

 
N.V
 
 
 

 

VIDEO: Mưa lớn gây ngập nặng đường 23-10, TP. Nha Trang

 

 

 
.

các thông tin tiện ích