Ninh Hòa di dời dân đến nơi an toàn khi có mưa lớn

Thứ Tư, 30/10/2019, 17:19 [GMT+7]

Ninh Hòa di dời dân đến nơi an toàn khi có mưa lớn

Chiều 30-10, bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa đã trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình đối với các hộ dân xã Ninh Thân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lỡ cao khi có mưa lớn. 

 

Lãnh đạo thị xã kiểm tra điểm có nguy cơ sạt lỡ tại xã Ninh Thân.
Lãnh đạo thị xã Ninh Hòa kiểm tra điểm có nguy cơ sạt lỡ tại xã Ninh Thân.
 
 
Theo lãnh đạo xã Ninh Thân, hiện trên địa bàn còn 6 hộ dân với 18 nhân khẩu nằm trong vùng có nguy cơ sạt lỡ cao. Đây là các hộ nằm trong diện giải tỏa dự án kênh thoát lũ Tân Lâm, tuy vậy hiện dự án đang triển khai dỡ dang do thiếu vốn nên việc giải tỏa, di dời các hộ dân này còn đang gặp khó khăn. Trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, nhiều khả năng từ chiều đến đêm nay Ninh Hòa sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão và có mưa lớn. Tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hồng Hải chỉ đạo xã và các đơn vị liên quan cần theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, đặc biệt là lượng nước các sông, hồ đập. Nếu thấy mưa lớn, xã cần chủ động di dời các hộ dân nói trên đến nơi an toàn nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân nơi đây. 
 
 
Theo báo cáo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã, tính đến 16 giờ chiều 30-10, toàn thị xã tất cả các tàu thuyền hoạt động đánh bắt trên địa bàn đều được đưa vào bờ neo, đậu an toàn. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các xã, phường cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra 125 lồng, bè nuôi thủy sản tại khu vực Đầm Nha Phu, phường Ninh Hải, Ninh Phước đưa hơn 300 lao động vào bờ tránh, trú an toàn.
 
 
A.N
 
.

các thông tin tiện ích