Người dân Cam Ranh gia cố nhà cửa ứng phó mưa lũ

Thứ Tư, 30/10/2019, 13:22 [GMT+7]

Người dân Cam Ranh gia cố nhà cửa ứng phó mưa lũ

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 13 giờ hôm nay (30-10), trên địa bàn TP. Cam Ranh người dân sinh sống bên quốc lộ 1, đoạn qua các phường như: Cam Nghĩa, Cam Phúc Bắc hay Cam Phúc Nam đã rất tích cực trong việc đề phòng mưa lũ có thể xảy ra. 
 
Theo đó, các hộ dân đã dùng bao tải cát, chặn trước các cửa nhà để đề phòng lũ tràn về từ phía tây Quốc lộ 1. “Vào mùa mưa lũ 2 năm trước, mỗi khi có mưa to là nước lũ lại tràn về rất nhanh. Nước lũ tràn qua Quốc lộ 1, tràn vào nhà làm hư hỏng nhà cửa, vật dụng sinh hoạt và đồ điện tử. Rút kinh nghiệm những lần mưa lũ đã qua, gia đình tôi đã chủ động mua cát, bao tải về để ngăn chặn mưa lũ có thể tràn về”, ông Lê Tấn Nhuận, trú tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh cho biết. 

 

 
Cách đó không xa, gia đình ông Lê Quang Hoan, trú ở phường Cam Phúc Bắc cũng đang khẩn trương xúc cát vào bao tải, dựng thành bức tường chắn nước ngay trước cửa ra vào của căn nhà ông này. “Những bao tải cát này không chỉ giúp ngăn nước lũ tràn vào nhà mà còn có thể bảo vệ được cửa chính của nhà chúng tôi. Ở đây nhiều người còn tranh thủ xây thêm tường chắn ngay trước nhà từ hôm nghe đài báo bão có thể ảnh hưởng đến Cam Ranh”, ông Lê Quang Hoan tâm sự. 

 

 
Theo chia sẻ của người dân, việc dùng bao tải cát không chỉ sử dụng cho mục đích chắn lũ mà còn giúp gia cố các mái tôn thêm chắc chắn. Cũng theo ghi nhận, tại tất cả các địa bàn dân cư trên địa bàn Cam Ranh, ngay trong sáng 30-10, chính quyền địa phương đã liên tục cho phát các bản tin cảnh báo mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 5 trên hệ thống truyền thanh xã, phường. Việc tuyên truyền này đã phát huy tác dụng. Người dân khi nghe tin đã neo đậu ghe thuyền chắc chắn, gia cố thêm lồng bè trên vịnh. 
 
Lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn cho biết, đến 14 giờ cùng ngày sẽ tiến hành rà soát các khu vực trọng yếu có thể bị ngập lụt để lên phương án di dời đến nơi an toàn.
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích