Khánh Vĩnh: Hỗ trợ người dân 10.000 bao cát để giằng, chống nhà cửa

Thứ Tư, 30/10/2019, 15:33 [GMT+7]

Khánh Vĩnh: Hỗ trợ người dân 10.000 bao cát để giằng, chống nhà cửa

Chiều 30-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã trực tiếp kiểm tra, triển khai các phương án phòng, chống lụt bão tại các xã, thị trấn.

 

lực lượng chức năng xã Khánh Đông hỗ trợ người dân giằng, chống nhà cửa
Lực lượng chức năng xã Khánh Đông hỗ trợ người dân giằng, chống nhà cửa

 

Đến nay, chính quyền các địa phương đã hỗ trợ người dân 10.000 bao cát để giằng, chống nhà cửa; triển khai phương tiện sẵn sàng ứng phó tại 27 điểm cầu, cống tràn, đường giao thông dễ bị ngập lụt gây chia cắt giao thông. Tại 2 xã Giang Ly và Liên Sang hiện còn 86 căn nhà tạm, nguy cơ tốc mái, đổ sập khi có gió lốc cũng được chính quyền địa phương lên phương án di dời, cứu nạn khi thời tiết xấu xảy ra.

 

Đồng thời, bắt đầu từ chiều 30-10, lãnh đạo huyện yêu cầu các lực lượng duy trì trực ứng phó 24/24... Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai chức năng, nhiệm vụ theo phân công tại phương án đề ra; xuống địa bàn được phân công trực tiếp theo dõi, nắm bắt tình hình, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác ứng phó. Phân công Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để kịp thời có các phương án xử lý.

 

Đ.LÂM - V.THÀNH

.

các thông tin tiện ích