Đảm bảo an toàn tại các công trình đang thi công

Thứ Tư, 30/10/2019, 17:12 [GMT+7]

Đảm bảo an toàn tại các công trình đang thi công

Chiều 30-10, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, đã đi kiểm tra các dự án ven sườn đồi núi ở TP. Nha Trang và yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện đảm bảo an toàn, có phương án xử lý nước mưa, tránh gây sạt lở cho khu dân cư phía dưới.

 

Dự án Tropicana (40 Trần Phú, TP. Nha Trang) đã quay tháp cẩu vào trong phạm vi công trình để đảm bảo an toàn
Dự án Tropicana (40 Trần Phú, TP. Nha Trang) đã quay tháp cẩu vào trong phạm vi công trình để đảm bảo an toàn

 

Tại dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (xã Vĩnh Ngọc), do mới tháo dỡ bức tường chắn xây sai phép, người dân cũng đã quay về vị trí cũ để sinh sống nên Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp, có phương án đảm bảo an toàn, không để cho đất sạt lở xuống phía dưới khi dân cư khi có mưa lớn. Tại dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa) và Haborizon Nha Trang (xã Phước Đồng), Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư cử lực lượng và máy móc túc trực 24/24 trong những ngày mưa bão để sẵn sàng ứng phó khi mưa lớn, không để tích nước tại công trình, dẫn đến tràn xuống khu dân cư.

 

Cùng ngày, đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng đã làm việc với chủ đầu tư và đơn vị thi công của 22 công trình tại TP. Nha Trang và Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh có sử dụng tháp cẩu xây dựng. Sở Xây dựng đã yêu cầu ngừng sử dụng tháp cẩu thi công, xoay cánh tay đòn và đối trọng vào trong phạm vị công trình. Đến cuối giờ chiều 30-10, hầu hết các công trình đã chấp hành chỉ đạo của Sở Xây dựng.

 

VĂN KỲ

 

.

các thông tin tiện ích