Tập huấn công tác khuyến nông cho 40 hội viên cựu chiến binh

Chủ Nhật, 25/08/2019, 21:10 [GMT+7]

Tập huấn công tác khuyến nông cho 40 hội viên cựu chiến binh

Hội Cựu chiến binh TP. Nha Trang vừa phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố tổ chức tập huấn công tác khuyến nông cho 40 hội viên cựu chiến binh trên địa bàn.


Các đại biểu được giới thiệu 8 loại cây ăn quả cho năng suất cao như: quýt đường, chanh không hạt, cam sành, mãng cầu Thái, vũ sữa Bắc Thảo, ổi Nữ Hoàng, mít Thái Changai và ổi lê Đài Loan và 5 loại cây ăn quả chịu hạn tốt như: bưởi da xanh, xoài Thái Lan, mít Thái siêu sớm, mãng cầu Xiêm, măng cụt để hội viên cựu chiến binh có thể tham khảo và lựa chọn trồng. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn kỹ thuật trồng từ khâu chọn giống, cách trồng, tỉa cành tạo tán ra hoa; kỹ thuật bón phân cho từng thời kỳ sinh trưởng của cây; cách nhận biết và phòng trừ sâu bệnh; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.


Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên cựu chiến binh có thêm những kiến thức để lựa chọn giống tốt, cây trồng phù hợp với điều kiện đất vườn của gia đình mình để cho năng suất cao, góp phần tăng thu nhập ổn định đời sống.


Hằng Hương
 

.

các thông tin tiện ích