Liên quan đến đất Dự án Khu biệt thự Quốc Anh: Giám định giấy tờ có dấu hiệu làm giả

Thứ Năm, 13/09/2018, 22:36 [GMT+7]

Liên quan đến đất Dự án Khu biệt thự Quốc Anh: Giám định giấy tờ có dấu hiệu làm giả

Nhiều giấy xác nhận nhà ở có dấu hiệu làm giả tại dự án Khu biệt thự Quốc Anh mà chính quyền xã Phước Đồng, TP. Nha Trang phát hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ. Đây là vấn đề mà Báo Khánh Hòa từng phản ánh trong bài viết: Dự án Khu biệt thự Quốc Anh: Chậm tiến độ và chưa minh bạch? (Báo Khánh Hòa thứ Hai, ngày 14-5).

 

Dự án Khu biệt thự Quốc Anh đang được triển khai ở xã Phước Đồng.

Dự án Khu biệt thự Quốc Anh đang được triển khai ở xã Phước Đồng.


Trong văn bản gửi các hộ có đất tại dự án Khu biệt thự Quốc Anh, UBND TP. Nha Trang cho biết, Công an TP. Nha Trang đang làm rõ 4 giấy xác nhận nhà ở có dấu hiệu làm giả con dấu của chính quyền xảy ra tại dự án mà người dân tố cáo. Theo đó, công an đang thu thập mẫu và tiến hành giám định chữ ký, mẫu quốc huy. Tuy nhiên, do hồ sơ là các bản photo nên công tác giám định gặp nhiều khó khăn.


Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết: “Công an TP. Nha Trang sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh và mời 4 hộ có liên quan là: Nguyễn Thị Não (xã Phước Đồng), Châu Viết Hoàng (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Hữu Phước (Đắk Lắk), Nguyễn Thị Hồng (Đắk Lắk) lên làm việc”. Đây là  4 cá nhân bị người dân có đất tại dự án Khu biệt thự Quốc Anh tố cáo có dấu hiệu làm giả giấy xác nhận nhà ở để được nhận tiền đền bù.


Theo lãnh đạo UBND xã Phước Đồng, qua kiểm tra, đối chiếu chữ ký, con dấu, quốc huy trong các giấy xác nhận nhà ở của 4 hộ, địa phương phát hiện có biểu hiện chữ ký bị sao chụp, cắt dán, mẫu quốc huy có những điểm khác so với dấu quốc huy UBND xã đang sử dụng. UBND xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an TP. Nha Trang tiến hành kiểm tra, xác minh.


Bên cạnh đó, người dân có đất tại dự án Khu biệt thự Quốc Anh cũng phản ánh nhiều trường hợp tự chia tách thửa đất lớn thành nhiều thửa đất nhỏ sau khi có dự án. Trả lời vấn đề này, UBND TP. Nha Trang cho hay, hiện nay, UBND xã Phước Đồng đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Nha Trang tiến hành thu thập hồ sơ, giấy tờ và xác minh nguồn gốc quá trình sử dụng đất của các hộ. UBND xã Phước Đồng đã tổ chức họp xét nguồn gốc đất đối với 34/47 hồ sơ, niêm yết đợt 1 là 18 hồ sơ và đang hoàn chỉnh để ban hành giấy xác nhận nguồn gốc đất.  


“Đối với các trường hợp tự chia tách thửa đất, cụ thể là 9 hộ/5ha tự chia tách thành 37 hộ sau khi có dự án như phản ánh của người dân, UBND xã Phước Đồng sẽ xác minh cụ thể từng trường hợp khi các hộ cung cấp hồ sơ chứng minh nguồn gốc và quá trình sử dụng đất. Nếu việc chia tách này sai quy định thì UBND xã Phước Đồng sẽ tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Tuấn cho hay.


Vĩ Cầm
 

.

các thông tin tiện ích