Chọn đúng đối tượng để hỗ trợ xây nhà

Thứ Sáu, 09/02/2018, 23:17 [GMT+7]

Chọn đúng đối tượng để hỗ trợ xây nhà

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về việc triển khai thực hiện xây nhà cho người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc.


Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đắc Tài cũng yêu cầu các địa phương phải thực hiện hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định; lựa chọn mẫu nhà phù hợp với kinh phí, điều kiện thực tế địa phương; các địa phương phải chịu trách nhiệm trong việc theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện xây nhà…


Được biết, Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc đã đồng ý hỗ trợ xây 120 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh với mức 55 triệu đồng/nhà. Đồng thời, các bên đã thống nhất hỗ trợ cho huyện Vạn Ninh 30 căn, Diên Khánh 20 căn, Cam Lâm 20 căn, Khánh Vĩnh 30 căn và thị xã Ninh Hòa 20 căn. Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở là nhà tranh tre, tạm bợ bị sập do bão. Hiện nay, các địa phương đã có danh sách; thời gian tới sẽ tiến hành rà soát lại các đối tượng để hỗ trợ xây nhà. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng đã đưa ra 3 mẫu nhà phòng, chống bão lũ để người dân lựa chọn.


VĂN GIANG
 

.

các thông tin tiện ích