Vạn Ninh: Khẩn trương xây, sửa các cơ sở y tế, trường học

Thứ Sáu, 12/01/2018, 23:26 [GMT+7]

Vạn Ninh: Khẩn trương xây, sửa các cơ sở y tế, trường học

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Vạn Ninh về công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 trên địa bàn huyện ngày 12-1.
 
Bên cạnh đó, ông Trần Sơn Hải đã yêu cầu đối với các hộ không thuộc diện hỗ trợ từ ngân sách, huyện cần nghiên cứu có chính sách hỗ trợ từ nguồn vận động xã hội. Vấn đề thiếu nhân công xây dựng, địa phương cần huy động các lực lượng từ doanh nghiệp, bộ đội để cùng tham gia. Ông cũng yêu cầu huyện thực hiện tốt công tác xác định giá trị thiệt hại của các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn và chỉ đạo các sở, ngành quan tâm hỗ trợ huyện Vạn Ninh trong xác định mức độ thiệt hại và giống cây trồng, vật nuôi.
 
Theo báo cáo của UBND huyện Vạn Ninh, huyện đã chi hơn 13,8 tỷ đồng hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho 1.833 hộ có nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng; MTTQ huyện phân bổ hơn 9,2 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho dân. Đối với hạ tầng kỹ thuật, các cơ sở y tế, trường học trên địa bàn huyện đều triển khai thi công sửa chữa; các xã, thị trấn thực hiện triển khai khôi phục sản xuất nông nghiệp.
 
Huyện Vạn Ninh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hỗ trợ đối với 413 tàu thuyền và đề nghị tỉnh thẩm định, hỗ trợ cho các hộ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại; kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ nguồn vốn khắc phục cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp; sớm ban hành quy định tạm thời vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện; tạo điều kiện thuận lợi trong việc giản nợ, khoanh nợ và vay vốn để tái sản xuất sau bão…
 
Thanh Hải
.

các thông tin tiện ích