Xã hội

Chia sẻ yêu thương

21:30, 10/11/2016 (GMT+7)

Ngày 10-11, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên đường (ALMA) và các tình nguyện viên nước ngoài tổ chức lễ bàn giao Dự án Nâng cấp, sửa chữa Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự chia sẻ yêu thương đối với các đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại đây.


Trước đó, từ ngày 7 đến 10-11, ALMA đã trích kinh phí hơn 340 triệu đồng, đồng thời kết nối với 150 tình nguyện viên đến từ các nước: Israel, Mỹ, Đức, Canada… trực tiếp thực hiện dự án cải thiện cơ sở vật chất của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, đặc biệt là khu nuôi dưỡng dành cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.

 

Các tình nguyện viên nước ngoài lát lại đường nội bộ và sân Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
Các tình nguyện viên nước ngoài lát lại đường nội bộ và sân Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh


Các tình nguyện viên đã cùng nhau sơn sửa tường rào, nhà vệ sinh; lắp đặt hệ thống ống nước; cải tạo vườn trồng rau; đổ bê tông đường nội bộ, sân; thay thế các trang thiết bị cũ, bổ sung các trang thiết bị mới... Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn triển khai tổng vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên trung tâm. Anh Graham Wood, tình nguyện viên đến từ Canada chia sẻ: “Tôi rất muốn tham gia một chương trình thiện nguyện, nhưng chưa có dịp. May mắn khi được ALMA kết nối và hỗ trợ, tôi được tham gia thực hiện dự án này. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa đối với tôi”.


Đặc biệt, tham gia dự án lần này còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Mỹ Linh với vai trò đại sứ thiện chí của ALMA. Nụ cười yêu thương cùng những lời động viên của cô đã giúp các em có thêm niềm vui. Em Võ Thị Mai Như, trẻ khuyết tật sống tại trung tâm chia sẻ: “Em rất vui và phấn khởi khi được vui chơi cùng các anh chị tình nguyện viên người nước ngoài. Không những vậy, các anh chị còn sơn sửa lại nhà ở, trang trí phòng học, lắp đặt bình tắm nước nóng cho chúng em. Việc làm của họ như tiếp thêm động lực để chúng em cố gắng học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, hòa nhập cộng đồng”.

 

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang nuôi dưỡng 250 người, trong đó có 48 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật, còn lại là người cao tuổi không nơi nương tựa và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp.

Ông Hem Patel - Tổng Giám đốc ALMA cho biết: “Đến Nha Trang đầu tư, chúng tôi luôn hiểu phải có trách nhiệm với xã hội, con người nơi đây. Hoạt động hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phần nào giúp các đối tượng yếu thế có được không gian sống đảm bảo hơn. Chúng tôi cho rằng, trách nhiệm của doanh nghiệp không chỉ là tạo ra những giá trị tinh thần, vật chất to lớn cho cộng đồng, đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, mà còn là điểm tựa tin cậy cho những mảnh đời yếu thế, bất hạnh. Khi yêu thương được gieo mầm, hạnh phúc sẽ được nhân rộng và lan tỏa, đó chính là phương châm hoạt động và lời cam kết của ALMA khi quyết định gắn bó lâu dài với Nha Trang. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và kết nối với nhiều tình nguyện viên các nước để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”.


Ông Chu Văn Công - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho biết: “Việc ALMA hỗ trợ và kết nối các tình nguyện viên nước ngoài đến với trung tâm làm điều thiện là việc làm rất ý nghĩa. ALMA và các tình nguyện viên đã trao tặng nhiều vật dụng có giá trị như: tủ lạnh, ti vi, máy giặt, máy vi tính, máy lạnh, quạt, máy sấy tóc… để phục vụ sinh hoạt cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống của các đối tượng mà còn sưởi ấm tâm hồn, tình cảm cho những mảnh đời éo le nơi đây. Mong rằng, thời gian tới, ALMA cũng như các doanh nghiệp khác tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các đối tượng sống tại đây”.


VĂN GIANG

Các tin khác