Apple bất ngờ công bố HomePod mới, giá 299 USD

Thứ Ba, 24/01/2023, 18:31 [GMT+7]

Apple bất ngờ công bố HomePod mới, giá 299 USD

Sau MacBook Pro và Mac mini mới, Apple đã giới thiệu HomePod thế hệ thứ hai nhằm kế nhiệm phiên bản ban đầu có giá quá cao khiến công ty phải ngừng sản xuất vào tháng 3.2021.

Theo Neowin, Apple cho biết HomePod thế hệ thứ hai được tích hợp nhiều cải tiến của công ty và trợ lý thông minh Siri, hỗ trợ Spatial Audio cho trải nghiệm nghe đột phá. Nhìn bề ngoài, nó gần giống với mẫu ban đầu với bề mặt cảm ứng có đèn nền và hai tùy chọn màu sắc (trắng và midnight). Nó được làm bằng 100% vải lưới tái chế.

 

HomePod 2 được chào bán với mức giá hấp dẫn hơn so với tiền nhiệm

HomePod 2 được chào bán với mức giá hấp dẫn hơn so với tiền nhiệm


HomePod 2 mang đến âm thanh chất lượng cao với âm trầm sâu. Mic tích hợp bass-EQ và dãy 5 loa tweeter tạo chùm xung quanh đế. Tất cả đều phối hợp với nhau để đạt được trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ. Chip S7 được kết hợp với phần mềm và công nghệ cảm biến hệ thống để cung cấp trải nghiệm tính toán tiên tiến hơn nữa nhằm tối đa hóa toàn bộ tiềm năng của hệ thống âm thanh để mang đến trải nghiệm nghe đột phá.

Với công nghệ cảm biến phòng, HomePod nhận ra phản xạ âm thanh từ các bề mặt gần đó để xác định xem nó dựa vào tường hay đứng tự do, sau đó điều chỉnh âm thanh theo thời gian thực. Khả năng điều khiển hướng chính xác của dãy tạo chùm gồm 5 loa tweeter mang đến trải nghiệm nghe trong trẻo và nhạc cụ phong phú.

Giống như HomePod thế hệ đầu tiên và HomePod mini, người dùng có thể ghép nối hai HomePod 2 để tách biệt các kênh trái và phải, đồng thời tạo ra âm trường rộng và đắm chìm hơn. Một tính năng mới khác đến từ HomePod mini là công nghệ Ultra Wideband cho phép người dùng chuyển bất cứ thứ gì đang phát trực tiếp sang HomePod.

 

Công nghệ Ultra Wideband giúp nâng cao khả năng truyền phát từ nguồn âm thanh gần HomePod mới

Công nghệ Ultra Wideband giúp nâng cao khả năng truyền phát từ nguồn âm thanh gần HomePod mới


HomePod mới cũng hỗ trợ nhận dạng âm thanh, có thể nghe cảnh báo khói và khí carbon monoxide. Sau khi được phát hiện, loa sẽ gửi một thông báo tới iPhone của người dùng. Ngoài ra còn có các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm tích hợp để đo môi trường trong nhà và tạo ra hệ thống tự động hóa trong nhà.

HomePod thế hệ thứ hai hiện có sẵn để đặt hàng với giá 299 USD, rẻ hơn 50 USD so với phiên bản gốc. Apple dự kiến giao thiết bị đến tay người dùng kể từ ngày 3.2.2023.

Theo thanhnien

.

các thông tin tiện ích