Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu

Với tâm huyết và tình yêu dành cho biển, đảo, PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay, để từ đó truyền đi thông điệp chung tay gìn giữ vịnh Nha Trang. Báo Khánh Hòa trân trọng giới thiệu bài viết của PGS-TS Nguyễn Chu Hồi về vấn đề này.

Đánh thức tiểu đô thị sinh thái núi rừng Khánh Vĩnh

Với Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa, huyện miền núi Khánh Vĩnh đang có cơ hội lớn để khoác lên mình "tấm áo" mới, hướng đến mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng trong tương lai.

Để Cam Ranh cất cánh

Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã định hướng phát triển TP. Cam Ranh là đô thị du lịch - logistics. Để thực hiện nhiệm vụ đặt ra, Thành ủy Cam Ranh đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 09. Trên cơ sở chương trình hành động của Thành ủy, UBND TP. Cam Ranh đã rà soát, xây dựng kế hoạch triển khai, trong đó đưa ra nhiều chỉ tiêu quan trọng để phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới.

 
.

các thông tin tiện ích