Sẽ triển khai nhiều dịch vụ khám theo yêu cầu mới

Thứ Năm, 16/08/2012, 16:10 [GMT+7]

Sẽ triển khai nhiều dịch vụ khám theo yêu cầu mới

Bác sĩ Tiến
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến

Dự kiến, khoảng giữa tháng 9, khối nhà 13 tầng tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến - Giám đốc BV cho biết:

Khối nhà 13 tầng có tổng diện tích sử dụng hơn 10.000m2, được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và vốn đối ứng của tỉnh. Tổng giá trị xây dựng của khối nhà khoảng 80 tỷ đồng. Mục đích xây dựng khối nhà này nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) đa đạng của người dân. Khối nhà hoàn thành sẽ đáp ứng thêm 300 giường bệnh, giúp giải quyết tình trạng quá tải về giường bệnh của BV hiện nay.

- Bác sĩ có thể cho biết, khi đi vào hoạt động, công năng của từng tầng sẽ được sử dụng như thế nào?

- Dự kiến, sẽ có 4 khoa ở khối nhà 8 tầng được chuyển sang khối nhà này gồm: Hồi sức cấp cứu, thận nhân tạo; Nội Tổng hợp thần kinh; Ngoại Cột sống và Răng hàm mặt - Tai mũi họng. Số lượng giường bệnh của 4 khoa khoảng 200 giường. 3 tầng trên cùng sẽ dành để điều trị theo yêu cầu với khoảng 100 giường. Tầng trệt sẽ dùng làm nơi khám dịch vụ. Các tầng còn lại dùng làm nhà xe, kho, hầm chứa…

- Để đáp ứng nhu cầu điều trị đa dạng cho người dân, dịch vụ khám theo yêu cầu ở khối nhà này có gì mới so với dịch vụ khám theo yêu cầu mà BV đã triển khai trước đó?

- Sẽ có rất nhiều dịch vụ mới. Khu vực khám dịch vụ theo yêu cầu sẽ triển khai khám bệnh tất cả các chuyên khoa: nội, nhi, sản, tim mạch, lão học…; thực hiện các dịch vụ: chụp X-Quang, CT, siêu âm, điện tâm đồ, não đồ. Dịp này, BV sẽ đưa máy CT 128 lớp cắt vào hoạt động tại khối nhà này. Đây là máy CT hiện đại nhất hiện nay. Tại đây, còn có thêm trung tâm xét nghiệm máu và nước tiểu, giúp tìm ra các bệnh thường gặp. Điểm mới của dịch vụ này là người bệnh chỉ cần tới để lấy máu và thử nước tiểu, các kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển trả tại nhà qua email, fax hoặc chuyển phát nhanh. Nếu có nhu cầu, dịch vụ này có thể đến tận nhà người bệnh để lấy máu và thử nước tiểu, tuy nhiên, chỉ áp dụng cho những trường hợp ở TP. Nha Trang. Ở khu điều trị dịch vụ, để đáp ứng nhu cầu điều trị cho nhiều người dân, BV sẽ xây dựng các khung giá phòng khác nhau. BV còn kết hợp với một số BV ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mời một số bác sĩ có tay nghề giỏi cùng hợp tác điều trị. Tại đây, bệnh nhân có quyền yêu cầu chọn bác sĩ điều trị cho mình (bác sĩ ở BVĐK tỉnh hoặc ở các đơn vị BV hợp tác).

- Xin cảm ơn bác sĩ!

THẢO LY (Thực hiện) 

.

các thông tin tiện ích