Ngành Du lịch Khánh Hòa:

Khai thác lượng khách quốc tế ở các thị trường mới

Thứ Năm, 05/07/2012, 22:24 [GMT+7]

Khai thác lượng khách quốc tế ở các thị trường mới

Theo ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm, hoạt động du lịch của tỉnh Khánh Hòa tăng trưởng tốt. Ngành Du lịch đang tích cực xúc tiến các hoạt động quảng bá để khai thác các thị trường mới trong thời gian tới.

Ông Trương Đăng Tuyến cho biết: Đến nay, doanh thu du lịch đã đạt 50% kế hoạch năm 2012. Lượng khách lưu trú đạt hơn 1,2 triệu lượt khách, đạt hơn 48% kế hoạch. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế tăng cao. Dự kiến năm nay, Khánh Hòa đón khoảng 500 ngàn lượt khách quốc tế, thời điểm này đã đạt khoảng 276 ngàn lượt. Khả năng đến cuối năm, ngành Du lịch sẽ đạt và vượt kế hoạch năm về doanh thu cũng như lượng khách lưu trú.

. Trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, cơ sở nào để ông có thể lạc quan tin tưởng hoạt động của ngành Du lịch tiếp tục tăng trưởng ổn định trong 6 tháng còn lại?

1

 Mở rộng khai thác các thị trường mới là mục tiêu hướng tới của ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Theo kết quả chuyến làm việc của ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại Hàn Quốc, sắp tới sẽ có các chuyến bay từ Hàn Quốc tới Khánh Hòa với tần suất 2 chuyến/tuần. Ngày 12-7 tới, sẽ có 2 chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa, mỗi chuyến khoảng 150 khách, trong đó chủ yếu khách du lịch và thương mại. Tối cùng ngày, tại Khánh Hòa cũng có 1 đoàn khách bay ngược lại (khách du lịch, thương mại và một số cán bộ làm công tác xúc tiến du lịch). Hy vọng qua việc mở tuyến bay tới Hàn Quốc, những tháng cuối năm và những năm tiếp theo, lượng khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa sẽ thường xuyên và trở thành nguồn khách quốc tế quan trọng. Mặt khác, từ tháng 9 trở đi, lượng khách Nga đến Khánh Hòa sẽ tăng; hiện nay đang giữ tần suất bay 6 chuyến/tuần, từ tháng 9 trở đi sẽ tăng lên 9 - 11 chuyến/tuần. Hiện nay, số lượng khách trong nước, chủ yếu từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến Nha Trang trong dịp Hè rất đông. Để thu hút và giữ chân du khách, một số cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí đã có sản phẩm mới như: trượt xe ở Vinpearl Land và một số hoạt động giải trí ở Hòn Tằm. Tháng 11 này, khu tắm bùn mới “trăm trứng” của Diamond Bay sẽ khởi động. Cuối tháng 8, một doanh nghiệp ô tô của Nhật Bản đăng ký tổ chức cuộc đua ô tô. Chúng tôi đang thẩm định để trình UBND tỉnh Khánh Hòa. Về văn hóa, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên đường phố, các tụ điểm… vẫn tiếp tục được tổ chức. Với sự nỗ lực của ngành Du lịch, các sở, ngành, đặc biệt là hệ thống khách sạn, khu vui chơi giải trí, tin rằng hoạt động du lịch tiếp tục tăng trưởng ổn định.

. Như ông đã nói, lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa vẫn tăng trưởng. Vậy, thời gian tới, ngành Du lịch sẽ làm gì để khai thác được khách quốc tế ở thị trường mới?

. Chúng tôi đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tham gia hội chợ ở TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9 này để tập trung tuyên truyền quảng bá, tiếp thị trước với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về hội chợ du lịch quốc tế biển đảo trong khuôn khổ Festival Biển 2013. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch vẫn tiếp tục các hoạt động khai thác thị trường Nga. Hiện nay, ngành đang tích cực các hoạt động xúc tiến để kết nối các chuyến bay từ Singapore, Malaysia đến Khánh Hòa. Khả năng trong tháng 12 tới sẽ có chuyến bay đầu tiên. Ngoài tập trung khai thác thị trường khách du lịch Nga và mới đây là Hàn Quốc, sắp tới, tỉnh đang hướng tới khai thác các thị trường: Úc, Pháp, Anh, Nhật Bản…

. Xin cảm ơn ông!

N.D (Thực hiện)

 

 

.

các thông tin tiện ích