Kênh KTV2 sẽ có nhiều chuyên mục giải trí hấp dẫn

Chủ Nhật, 03/01/2010, 18:54 [GMT+7]
 Ông Hồ Hồng Sơn

Bắt đầu từ ngày 1-1-2010, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Khánh Hòa sẽ phát sóng thử nghiệm kênh KTV2, kênh truyền hình chuyên về giải trí. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Hồ Hồng Sơn - Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa xung quanh sự kiện này.

- P.V: Xin ông cho biết mục đích phát sóng thêm kênh KTV2 của Đài PT-TH Khánh Hòa?

- Ông Hồ Hồng Sơn: Việc mở thêm kênh KTV2 đã được Đài PT-TH Khánh Hòa dự tính từ vài năm nay. Sự ra đời của kênh KTV2 xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương, cũng như của Đài. Trước hết, kênh KTV2 sẽ đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân, nhất là nhu cầu được xem các chuyên mục về phim TH, âm nhạc, thể thao trong nước và quốc tế, các chương trình truyền hình tương tác… Tuy có nhiều cố gắng, nhưng kênh KTV (với chức năng là một kênh TH chính trị - xã hội) chỉ có thể đáp ứng phần nào nhu cầu giải trí của người dân, vì thế việc có thêm kênh KTV2 để chia sẻ nhiệm vụ là hết sức cần thiết. Mặt khác, kênh KTV2 ra đời sẽ góp phần quảng bá về Khánh Hòa (thông qua các chuyên mục, chương trình TH trực tiếp, cầu TH… được phát đến các tỉnh bạn).

Việc phát sóng kênh KTV2 cũng giúp Đài PT-TH Khánh Hòa đẩy mạnh việc xã hội hóa TH: thu hút quảng cáo, tài trợ để thực hiện các chương trình TH trực tiếp, cầu TH từ các địa phương khác để làm tăng thêm thông tin. Đài cũng phối hợp với các công ty truyền thông để sản xuất chương trình cung cấp cho Đài phát sóng. Điều này vừa đáp ứng việc nâng cao chất lượng chương trình, vừa giảm chi phí sản xuất chương trình cho Đài. Bên cạnh đó, kênh KTV2 ra đời góp phần tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên mở rộng thể loại TH thực tế, TH tương tác vốn đang rất được ưa chuộng hiện nay.

- P.V: Để kênh KTV2 ra đời, Đài PT-TH Khánh Hòa đã có những chuẩn bị gì về nhân sự và cơ sở vật chất, thưa ông?

- Ông Hồ Hồng Sơn: Tuy mở thêm kênh KTV2 nhưng chúng tôi chủ trương không tăng thêm nhiều nhân sự, thay vào đó cố gắng sắp xếp lại đội ngũ, sử dụng con người vốn có lâu nay một cách hợp lý hơn, mở thêm hoạt động nghiệp vụ cho anh em. Về cơ sở vật chất, Đài sẽ sử dụng tối đa công suất của các thiết bị như: xe màu TH lưu động, thiết bị để làm hậu kỳ… Hiện nay, Đài đã trang bị máy phát sóng tự động (lập trình sẵn chương trình phát sóng) để giảm bớt nhân lực, nâng cao trình độ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Với việc đẩy mạnh xã hội hóa TH (phối hợp sản xuất, đổi quảng cáo lấy phim, chương trình…) thì vấn đề đội ngũ nhân lực và phương tiện sản xuất chương trình không còn là vấn đề cốt lõi. Trong việc mở kênh KTV2, chúng tôi đánh giá quan trọng nhất vẫn là thiết bị truyền dẫn - phát sóng. Hiện nay, chúng tôi đang xây dựng dự án kênh KTV2 bằng việc phát sóng kỹ thuật số công nghệ HD. Theo kế hoạch, từ năm 2010 đến 2012, Đài PT-TH Khánh Hòa sẽ hoàn thành việc phát sóng bằng công nghệ HD cho kênh KTV2. Tiếp đó, Đài sẽ hoàn tất công nghệ HD cho kênh KTV, chấm dứt việc phát sóng bằng công nghệ Analog (chậm nhất vào năm 2015). Chúng tôi dự định khi phát sóng chính thức, kênh KTV2 sẽ được mạng truyền hình IPTV của FPT phủ sóng khắp cả nước, còn trước mắt kênh KTV2 sẽ được phát sóng trên băng tần UHF và truyền hình cáp Khánh Hòa.

 - P.V: Xin ông cho biết thời lượng phát sóng và nội dung cơ bản của kênh KTV2?

- Ông Hồ Hồng Sơn: Trong thời gian phát sóng thử nghiệm (từ 6 tháng đến 1 năm), kênh KTV2 sẽ phát sóng trong khoảng thời gian từ 15 giờ - 23 giờ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ hướng đến việc phát sóng 24giờ/ngày. Nội dung của kênh KTV2 chủ yếu hướng vào 2 mảng chính: giới thiệu quảng bá hình ảnh Khánh Hòa và giải trí. Kênh KTV2 sẽ tăng cường các phóng sự, phim tài liệu, chương trình TH thực tế về Khánh Hòa, ví dự như chuyên mục Nhịp sống Khánh Hòa, Hương sắc Khánh Hòa, Khánh Hòa quê hương - con người… Bên cạnh đó, Đài tập trung các chuyên mục về văn hóa - giải trí như: chương trình ca nhạc Màu thời gian, Câu lạc bộ Sân khấu (giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ sân khấu truyền thống ở Khánh Hòa), talk show Chat với sao, các chương trình thể thao… Chương trình Thế giới người nổi tiếng cũng được TH trực tiếp trên kênh KTV2 thay vì ghi hình và phát sóng như hiện nay. Hàng ngày, chúng tôi dành khung giờ từ 18 - 20 giờ để phát phim truyện, ngay sau đó sẽ là khung giờ vàng dành cho các chương trình TH trực tiếp về lễ hội, văn hóa - nghệ thuật. Hiện nay, chúng tôi đã thống nhất chọn bộ phim Đội đặc vụ 05 (phim truyền hình Trung Quốc) để ra mắt khán giả. Tôi tin tưởng, khán giả TH sẽ được theo dõi những bộ phim hấp dẫn trên kênh KTV2.

- P.V: Xin cảm ơn ông!

X.T (Thực hiện)

.

các thông tin tiện ích