Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Chủ Nhật, 06/12/2009, 18:11 [GMT+7]

Hưởng ứng cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, dịp này, tại Khánh Hòa sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã trao đổi với ông Trương Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp (DN) Trẻ Khánh Hòa xung quanh vấn đề này. 

- P.V: Ông có thể cho biết các hoạt động cụ thể sẽ diễn ra trong dịp này?

 

Ông Trương Ngọc Hưng 

- Ông Trương Ngọc Hưng: Thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy hưởng ứng CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tại Khánh Hòa triển khai nhiều hoạt động: Sáng 5-12, Ban vận động của tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội DN Trẻ Khánh Hòa, Sở Công thương… phối hợp tổ chức mít tinh, diễu hành truyền thông trên các trục đường chính của TP. Nha Trang; Sở Công thương phối hợp với các DN tổ chức các chương trình khuyến mãi, bán hàng giảm giá, đặc biệt, tổ chức các đợt đưa hàng về nông thôn. Ban tổ chức CVĐ còn phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa và một số DN tiêu biểu trong tỉnh… tổ chức tọa đàm về ý nghĩa CVĐ; treo băng rôn cổ động trên các trục đường chính; các DN cũng treo băng rôn, khẩu hiệu quảng bá sản phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh của mình…

- P.V: Các DN hưởng ứng chương trình này như thế nào, thưa ông?

- Ông Trương Ngọc Hưng: CVĐ lần này thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các DN. Một số DN mở rộng đại lý, kênh phân phối bán hàng, tham gia chương trình đưa hàng về nông thôn; có các chương trình khuyến mãi, bán hàng giảm giá phù hợp với loại hình sản phẩm, dịch vụ, tạo niềm tin cho người tiêu dùng (NTD). CVĐ còn là dịp để các DN chủ động tiếp cận với NTD trong nước, nâng cao năng lực quản lý, xây dựng thương hiệu để DN phát triển bền vững.

- P.V: Theo ông, các DN cần làm gì để thu hút NTD dùng hàng Việt?

- Ông Trương Ngọc Hưng: Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, các DN Việt Nam nên chủ động, tích cực hơn trong quảng bá và giới thiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của NTD. Nên lấy chữ “tín” làm đầu. Được biết, qua việc hưởng ứng CVĐ của Bộ Chính trị, các DN cam kết sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin với NTD trong nước, làm ra nhiều sản phẩm mới, dịch vụ tiện ích, giá cả phù hợp, có tính cạnh tranh cao, chịu sự giám sát công khai và bảo đảm các lợi ích cho NTD.

CẨM VÂN (Thực hiện)

 

.

các thông tin tiện ích