Tại Khánh Hòa:

“Thần dược” cho quý ông - Lợi bất cập hại!

Thứ Tư, 12/08/2009, 11:28 [GMT+7]

Tác dụng của các “thần dược” tới đâu, hiện vẫn chưa được kiểm nghiệm, nhưng trên thị trường, chúng được “hét” giá trên trời!

Có rất nhiều loài động - thực vật vốn được tạo hóa ban cho chút khả năng “sung mãn” để duy trì nòi giống trong cuộc cạnh tranh sinh tồn khốc liệt. Sự sung mãn đó chính là một trong những nguyên nhân đẩy chúng tới nguy cơ tuyệt chủng bởi có những người đang ngày đêm “rồ lên” vì “phong độ trong chuyện ấy”. Các loại cây, con được người ta khẳng định là “có thương hiệu” về “tăng cường bản lĩnh đàn ông” như: dâm dương hoắc, cao hổ cốt, tay gấu, nhung hươu, ngọc dương, rắn hổ mang, mối chúa, bào ngư, hải sâm, cá ngựa… đều được quý ông săn lùng đem ngâm rượu. Nhưng tác dụng thực tế của “thần dược ái ân” ra sao thì chưa được kiểm nghiệm.

Bát nháo “dược tửu”

Tôi có quen một vị thầy thuốc Đông y tên T. đang sinh sống ở TP. Nha Trang. Có lần đến chơi, tình cờ tôi thấy ông T. đang loay hoay chiết rượu từ một chum lớn ra các chai nhỏ. Tôi hỏi: “Rượu ngâm gì mà bí mật thế?”. Ông cười rồi nói: “Thần dược đấy! Mấy ông mà uống cái này vào là “sung” phải biết”. Để thỏa mãn tính tò mò của tôi, ông T. giới thiệu hàng loạt “dược tửu” mà ông cho rằng phải mất cả chục năm sưu tầm mới có. Những cái tên rất kêu như: Cường dương bổ thận, Minh Mạng tửu, cường dương khởi nuy, quy lộc hà xa đại tạo, lục vị địa hoàn, hải mã bổ thận hoàn, anh hùng tửu, trường sinh bất lão tửu… Ông T. cho biết, hiện nay, xu hướng mới của “thị trường dành cho quý ông” là chế các loại thức ăn, rượu từ bộ phận của các loài động vật hoặc cây cỏ làm thuốc để giúp có đời sống tình dục… hưng phấn, lâu dài và nồng nàn nhất. Các loại cây, con đã khẳng định được “thương hiệu” trên thị trường về “tăng cường bản lĩnh đàn ông”, loại càng quý hiếm càng được các quý ông ưa chuộng. Vì thế, giá lại càng đắt đỏ. Hiện nay, rượu “thần dược” cho quý ông được bày bán công khai, với giá khác nhau, có thể từ hàng chục ngàn đồng đến hàng chục triệu đồng… 

Khó khăn lắm, tôi mới thuyết phục được anh N. - một đại gia trong ngành Xây dựng dẫn đến địa chỉ được xem là “tửu điếm thời hiện đại” nằm ở xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh. Nơi đây chuyên bán “thần dược” cho quý ông. Không treo biển quảng cáo, nhưng nhờ tiếng lành đồn xa mà địa điểm này được quý ông thường xuyên lui tới, thậm chí, đại gia từ các tỉnh lân cận cũng có mặt. Hôm chúng tôi tới, đúng như tin đồn, dù mới 8 giờ sáng, nhưng đã có không ít khách hàng chầu chực mua “thần dược”. Nhìn bề ngoài căn nhà khang trang, tuy không biết nội tình ra sao nhưng cũng phần nào hiểu được gia chủ đang ăn nên làm ra. Khác với những gì chúng tôi hình dung, chủ “tửu điếm” là một phụ nữ tên H., khoảng 35 tuổi, chưa bao giờ làm thầy thuốc Đông y để bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc. Thế nhưng chị lại quá sành sỏi khi đọc vanh vách các loại “kỳ hoa dị thảo”, cách pha chế “thần dược”. Khi nghe tôi hỏi: “Có thuốc nào uống vào biến “yếu” thành “mạnh” không?”, chị H. cười tít rồi “nổ” một tràng: “Tội nghiệp em chị chưa, may mà gặp chị đó nghen! Ở đây, chị có đủ loại “quỷ khóc thần sầu”, chỉ cần làm vài ly vào thì đảm bảo các nàng mê như điếu đổ”. Khi biết tôi chỉ là người đi theo, chị H. lại quay sang anh N. xởi lởi: “Lâu rồi không thấy anh ghé, chắc là hết “đạn dược” rồi mới nhớ tới em chứ gì? Thế hôm nay anh lấy loại nào, chắc là vẫn như cũ chứ?”. Tuy hỏi thế nhưng dường như chị H. đã biết trước nhu cầu của anh N. nên chị bắt đầu công đoạn pha rượu. Vì người quen, nên trong lúc pha rượu, chị H. khá thoải mái giải thích cho chúng tôi các bình “dược tửu” mà chị đang sở hữu. Theo chị H.: Quan điểm của Đông y, trong con người có lục phủ ngũ tạng, tức: tâm, can, tỳ, phế, thận và có đởm, có đại trường, tiểu trường… Những hoạt động nhờ có khí trời, khí đất, trong hai loại khí ấy phải có tinh của nó. Tức là ngoài tính chất của nó còn phải có màu sắc, có ngũ, có vị. Mỗi khí, mỗi vị đi vào một tạng phủ nhất định để nuôi dưỡng tạng phủ đó. Ví dụ như: Khí chua đi vào can, ngọt đi vào tỳ, mặn đi vào thận, đắng cay đi vào tâm và phế…

“Thần dược”: Giá trên trời!

Theo quan sát của tôi, trong nhà của chị H. có hàng trăm bình rượu, lớn có, bé có; đó là chưa kể mấy chục bình mà theo chị tiết lộ, đang chôn dưới đất cả chục năm. Hầu hết các bình rượu đều ngâm các loài động - thực vật quý hiếm, hoặc một phần cơ thể của chúng; trong đó có nhiều loài rắn độc như: hổ chúa, hổ mang, cạp nong, rắn lục, trút, bào thai, bộ “hộp số” (bộ phận sinh dục) của dê, ngựa, chó, bàn tay gấu, khỉ, chân dê núi… Ngoài ra, ở đây có không ít bình nhỏ ngâm các loại: rết, bọ cạp, mối chúa, bổ củi, ong vò vẽ… Chị H. giải thích: “Hiện nay, nhiều người ngâm rượu bổ mà không sành về y lý, cứ nghe nói có đặc tính gì tốt thì ngâm và uống. Điều này sẽ không lợi cho sức khỏe; bởi thông thường, cơ địa của mỗi người mỗi khác, thể trạng gầy, mập… khác nhau. Mọi người phải biết chọn loại rượu nào phù hợp uống mới phát huy hiệu quả. Nếu ngâm các loại rượu riêng biệt, cho dù các loài động, thực vật quý hiếm đến đâu cũng chỉ đơn thuần là một liều thuốc bổ, có khi là thuốc độc. Nhưng cũng từ những loại rượu đó, nếu biết cách pha chế hợp lý, thêm vài phương thuốc gia truyền thì các quý ông uống vào “sung” phải biết! Bởi phần lớn những người bị yếu “chuyện ấy” đều do thận mà ra!”.

Theo quảng cáo của chị H., nhờ tiếng lành đồn xa, hiện “thần dược” của chị được khá nhiều người biết tiếng, đặc biệt là các đại gia trong và ngoài tỉnh, thậm chí nhiều người còn mua để làm quà biếu ra nước ngoài. Không biết sự thật được mấy phần trăm, nhưng chỉ cần nghe qua giá loại “bèo” nhất là 200 ngàn đồng/xị, trung bình 500 ngàn đồng/xị, đặc biệt lên đến hơn 1 triệu đồng/xị thì tôi cũng đủ xây xẩm mặt mày! Đó là chưa kể các loại rượu ngâm của chị H. được rao bán với giá 5 - 20 triệu đồng/bình.

Đi sâu vào tìm hiểu thị trường rượu thuốc chuyên phục vụ quý ông ở Nha Trang, tôi thật sự bất ngờ. Trên thị trường có tới hàng trăm loại rượu thuốc, được người bán tự phong “thần” và gắn cho những cái tên khá kêu, đến nỗi mới nghe qua, ai cũng tưởng đó là “thần dược”. Để chữa bệnh, đặc biệt là bệnh… khó nói của quý ông, giá của các bình rượu được gọi là “thần dược” lúc nào cũng cao vút. Anh S. - một người trong nghề bán “thần dược” ở chợ Đầm tiết lộ: “Làm gì có thứ “thần dược” nào. Trong một bình, chỉ có một loài đặc sản tượng trưng, còn lại là một số loại cây thuốc bổ dược bày bán nhan nhản ở hiệu thuốc Đông y, giá rẻ như bèo. Họ mua về tự băm, chặt, ngâm, rồi nghĩ ra một cái tên thật kêu đặt cho nó và đem bán cho những người giàu có, nhiều tiền thôi. Tuy nhiên, cũng có một số loại rượu khi mua về uống thấy có công hiệu? Bởi phần lớn bình rượu đều được pha thêm một số loại thuốc kích thích mua từ nước ngoài, nhằm tăng khả năng hưng phấn cho cánh đàn ông. Uống ba cái loại này vào, không khéo hỏng hết đời trai!!…”.

“Hàng nóng” - Lợi bất cập hại?

Khách hàng chọn mua “thần dược” tại một quầy hàng trên đường Trần Phú, Nha Trang.

Dân nhậu là vậy, còn dân chơi lại khác. Với cách sống bạt mạng, đua đòi “ngấm vào máu”, thói quen trong chuyện “mây mưa” cũng khác. Để kéo dài “chiến trận” hoặc lấy “số má”, các đối tượng này không ham hố “kỳ hoa dị thảo” vì “chẳng ép-phê là mấy”, mà chỉ thích chơi “hàng nóng” cho nhanh. “Hàng nóng” ở đây là các loại thuốc uống, thuốc xịt giúp “lâm trận” như ý. Tiêu chí “hàng nóng” của giới này cũng khá đa dạng. Họ thích hàng luôn sẵn sàng, dễ mua, giá rẻ, dễ dùng và ép-phê nhanh, có nguồn gốc Đông y càng tốt vì hy vọng sẽ ít hại cho cơ thể hơn. Một anh bạn của tôi làm nghề tài xế ta-xi tâm sự: “Tụi này chẳng thích món rượu thuốc đâu, dùng thuốc Tây cho nhanh, còn nếu sợ ảnh hưởng thì lấy vài “chiếc lá vàng rơi” là yên tâm”. Thấy tôi tò mò, anh bạn giải thích cặn kẽ: Thị trường bây giờ có đủ các mặt hàng để đáp ứng nhu cầu “tăng cường bản lĩnh đàn ông”. Đầu tiên là Viagra. Thuốc này đã được thế giới kiểm định nên không mấy lo lắng về chất lượng, lại dễ dàng mua ở các hiệu thuốc. Nhưng nhược điểm là giá hơi đắt. Loại thông dụng nhất là các chai xịt… Tuy nhiên, dân chơi bây giờ thích dùng “lá” - một loại thảo dược được quảng cáo có nguồn gốc từ Đông y.

Trong vai của một kẻ muốn thử “của lạ” vì không muốn bị chê “chưa đến chợ đã hết tiền”, tôi và anh bạn ghé một tiệm thuốc Đông y nhỏ ở gần chợ Đầm. Khi nghe tôi nói muốn mua 2 “lá”, chủ tiệm nhanh nhẹn vào trong lục lọi một hồi rồi đưa ra loại lá bé tí, bề ngoài như chiếc lá khô, được bọc trong gói nilon, giá 20 ngàn đồng. Ông chủ thản nhiên giải thích cách dùng. Chúng tôi hỏi nguồn gốc lá cây thì ông lắc đầu, chỉ biết đây là hàng Thái, không hề có tác dụng phụ vì có nguồn gốc Đông y. Sau này dò hỏi kỹ, tôi mới biết, đây chỉ là một dạng thuốc kích thích được cô đặc, có cơ chế hoạt động giống như các loại thuốc xịt, nhưng do hình dáng và màu sắc nên nhiều “dân chơi” tưởng lầm là một loại lá cây khô và vô tư sử dụng. Anh bạn tôi giải thích: Dân chơi rất thích loại hàng này vì dễ dùng, dễ giấu, giá rẻ, tác dụng lại cực mạnh, quan trọng hơn là tưởng nó là thuốc Đông y. Thế nhưng nếu lạm dụng thì lợi bất cập hại.

Trên thực tế, các loại rượu, thuốc giúp “tăng cường bản lĩnh đàn ông” trong Đông y cũng chỉ dừng ở mức tham khảo. Trong lúc còn “xếp hàng” để được lưu vào sổ sách thì các “thần dược” này hiện được phát tán rầm rộ trên thị trường. Do không được quản lý nên hàng thật, hàng dởm mà giới kinh doanh quảng cáo là “thần dược” vẫn đang được bày bán công khai với giá trên trời. Đáng nói là tác dụng của chúng đến đâu vẫn chưa được kiểm nghiệm. Trong khi đó, đã có không ít quý ông lỡ dùng “thần dược” và phải ôm hận vì chuyện “anh hùng xung trận”!

VŨ CA

.

các thông tin tiện ích