Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Khánh Hòa:

Đảm bảo cung ứng đầy đủ sách cho tất cả học sinh

Thứ Tư, 12/08/2009, 11:29 [GMT+7]

Ngày tựu trường đang đến gần, công tác phát hành sách giáo khoa (PHSGK) phục vụ năm học mới đang được Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học (CPS-TBTH) khẩn trương thực hiện. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Trần Hồ Nam - Phó Giám đốc Công ty về vấn đề này.

- P.V: Xin ông cho biết, công tác phát hành sách (PHS) chuẩn bị phục vụ cho năm học mới đã được thực hiện đến đâu?

- Ông Trần Hồ Nam: Tổ chức “Tháng PHS phục vụ khai giảng năm học mới”, từ 15-7, Công ty đã tập trung toàn bộ nhân lực tổ chức tháng PHS. Công ty đã chỉ đạo 7 Nhà sách giáo dục (GD) của đơn vị triển khai tốt tháng PHS phục vụ khai giảng như: chuẩn bị đầy đủ, đa dạng các chủng loại sách GD và các sản phẩm GD; sẵn sàng đáp ứng nhanh nhu cầu sách giáo khoa (SGK), không để xảy ra tình trạng thiếu sách hoặc “sốt” SGK trước ngày khai giảng năm học 2009 - 2010; thực hiện nghiêm chương trình khuyến mãi (kéo dài đến ngày 5-9), giảm 10% giá bán SGK và sách bài tập cho khách hàng khi đến mua sách tại các Nhà sách của Công ty; niêm yết đầy đủ danh mục và bảng giá SGK để thuận tiện cho người mua tham khảo, đối chiếu. Đến nay, Công ty đã nhập khoảng 4,5 triệu bản sách và đã phát hành hơn 4,3 triệu bản sách các loại, đạt hơn 90% kế hoạch. Hiện nay, Công ty đang tập trung sách tới các đại lý, nhà sách chuẩn bị cho ngày tựu trường, đảm bảo cung ứng đầy đủ SGK cho tất cả học sinh.

Năm nay, toàn bộ SGK từ lớp 1 đến lớp 12 đều là sách tái bản, giá sách không thay đổi so với năm 2008, ngoại trừ các sách: Tập viết lớp 1 (2 tập), Bài tập Vật lý các lớp 6, 7, 8, 9 được thay mới, bắt đầu sử dụng từ năm học 2009 - 2010.

- P.V: Việc cung ứng SGK cho 2 huyện miền núi và hoạt động triển khai thu mua SGK cũ có gì mới so với năm ngoái, thưa ông?

- Ông Trần Hồ Nam: Công ty đã cung ứng SGK và các sản phẩm GD cho 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và huyện đảo Trường Sa phục vụ khai giảng năm học mới với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Trong đó, Khánh Sơn khoảng 140 triệu đồng với 24.000 bản sách; Khánh Vĩnh: 240 triệu đồng với 40.000 bản sách; huyện đảo Trường Sa khoảng 28 triệu đồng tập trung chủ yếu vào các sản phẩm GD như: bàn ghế, bảng chống lóa, thiết bị đồ dùng dạy học…

Giống như năm ngoái, năm nay, Công ty tiếp tục thực hiện mua bán SGK cũ. Đến nay, đơn vị đã thu mua khoảng 1.200 bản, bán ra khoảng 200 bản; tổ chức tặng 412 bộ SGK cho học sinh là con thương binh liệt sĩ với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

THẢO LY (Thực hiện)

.

các thông tin tiện ích