Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28-6:

Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa GĐVN

Thứ Năm, 25/06/2009, 10:17 [GMT+7]

Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (GĐVN) 28-6, phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Trịnh Công Ấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về các hoạt động hướng tới ngày GĐVN năm nay.

- P.V: Xin ông cho biết chủ đề của ngày GĐVN năm nay?

- Ông Trịnh Công Ấn: Chủ đề của ngày GĐVN năm nay là “Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa GĐVN”. Theo đó, việc tổ chức các hoạt động truyền thông nhân ngày GĐVN năm nay nhằm vận động các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của GĐVN, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền các thông điệp về thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới như: “Nhà nước nghiêm cấm phân biệt đối xử giữa nam và nữ trong gia đình và xã hội”; “Bạo lực với thành viên khác trong gia đình là vi phạm pháp luật”. 

- P.V: Ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức những hoạt động gì hưởng ứng ngày GDVN, thưa ông?

- Ông Trịnh Công Ấn: Năm nay, tỉnh không tổ chức gặp mặt, tuyên dương các gia đình tiêu biểu mà tập trung tổ chức liên hoan các làng văn hóa, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 7. Các sở, ngành sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày GĐVN; trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi Gia đình văn hóa trong cán bộ công chức, người lao động toàn tỉnh. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn 1 gia đình (2 thế hệ) tiêu biểu người dân tộc Raglai tại xã Sơn Hiệp (Khánh Sơn) đại diện cho các gia đình trong tỉnh dự Ngày hội GĐVN lần 2 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến 28-6. Ngoài ra, các huyện, thị, thành phố tổ chức lễ mít tinh, treo cờ, phướn, băng rôn, tổ chức hội thảo, tọa đàm… tìm hiểu về giá trị văn hóa của GĐVN.

Thời gian tới, chúng tôi chủ yếu tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đến các cơ sở. Tỉnh sẽ chọn 3 xã, phường gồm: Cam Phước Đông (Cam Ranh), Vĩnh Phước (Nha Trang), Ninh Bình (Ninh Hòa) làm mô hình điểm về phòng, chống bạo lực gia đình; trong đó Trung ương sẽ hỗ trợ kinh phí 1 xã điểm là Cam Thịnh Đông, còn lại là kinh phí của tỉnh.

Cẩm Vân  (Thực hiện)

 

.

các thông tin tiện ích