“Cuộc sống của người dân nơi đây thật sôi động!”

Thứ Bảy, 13/06/2009, 10:47 [GMT+7]

Nghệ sĩ nhiếp ảnh - Họa sĩ Louise Toutous của đoàn đại biểu tỉnh Morbihan (Pháp) đã nói như vậy trong thời gian ở Nha Trang tham dự Festival Biển 2009.

- P.V: Là họa sĩ có rất nhiều tranh bán với giá cao trên thị trường Pháp, bà cảm nghĩ gì về các hoạt động diễn ra tại  Festival Biển 2009, nhất là các cuộc triển lãm tranh, ảnh tại đây?

- Họa sĩ Louise Toutous: Các hoạt động ở Festival Biển 2009 ở Nha Trang - Khánh Hòa đã làm cho tôi rất ấn tượng. Ấn tượng không phải chỉ vì tổ chức quy mô, chuyên nghiệp mà còn lôi cuốn được nhiều người tham gia. Hầu như các hoạt động nào của Festival cũng có nhiều người đóng góp công sức của mình trong đó. Đối với các cuộc triển lãm tranh, ảnh như Chợ tranh nghệ thuật, triển lãm ảnh đường phố “Nét đẹp xứ Trầm Hương”, tranh nghệ thuật kết nối cộng đồng với chủ đề về môi trường, thi sáng tác tranh, triển lãm tranh đá quý… tôi đều tham dự. Điều tôi cảm nhận được ở đây là các bạn rất tôn trọng nghệ thuật. Qua các sáng tác tranh, ảnh, tôi thấy cuộc sống của người dân nơi đây thật sôi động. Lần đầu tiên đến Việt Nam và cũng là lần đầu tiên được tham dự Festival ở một đất nước xa xôi, tôi thấy chuyến đi của mình thật ý nghĩa và may mắn.

- P.V: Bà cho rằng mình là người may mắn khi đến Nha Trang để tham dự Festival?

- Họa sĩ Louise Toutous: Đúng như vậy. Tôi chưa từng đi du lịch hay tham quan ở một quốc gia nào. Đây là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài (cười). Điều tôi cảm thấy mình may mắn là tôi đã đặt chân lên đất nước của các bạn, đất nước đã từng trải qua chiến tranh và đang phát triển, vươn lên. Đi trên đường phố, tôi muốn ngắm nhìn ánh mắt và nụ cười của những người dân lao động. Đây là nguồn cảm xúc mãnh liệt từ cuộc sống đối với một người họa sĩ - nghệ sĩ nhiếp ảnh như tôi.

- P.V: Đến Nha Trang, bà thích điều gì nhất? Điều gì làm cho bà chưa vừa lòng?

- Họa sĩ Louise Toutous: Tôi thích tình cảm thân thiện của người dân nơi đây. Tuy cuộc sống còn khó khăn, vất vả nhưng những người dân không vì thế mà đánh mất đi sự thân thiện trong cuộc sống. Tôi thích bờ biển Nha Trang với bãi cát vàng và công viên chạy dài theo biển. Điều tôi chưa hài lòng là người dân mất trật tự khi lưu thông trên đường. Người tham gia giao thông ở Việt Nam chưa ý thức cao về việc chấp hành Luật Giao thông.

Trang Anh (Thực hiện)

.

các thông tin tiện ích