Khánh Hòa:

Gần 10 tỷ đồng tài trợ Festival biển 2009

Thứ Tư, 29/04/2009, 10:10 [GMT+7]

Vừa qua, Ban tổ chức Festival biển 2009 đã có cuộc họp để rà soát lại công tác chuẩn bị cho Festival biển 2009. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Khánh Hòa về công tác chuẩn bị cho lễ hội này.

- P.V: Xin ông cho biết Festival 2009 sẽ có những hoạt động gì đáng chú ý?

- Ông Trương Đăng Tuyến: Festival biển 2009 (được tổ chức từ 6 đến 12-6) là một lễ hội có tính tổng hợp, phản ánh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại của Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng, và dân tộc Việt Nam nói chung. Các hoạt động của Festival biển 2009 cũng là cầu nối với bạn bè trong và ngoài nước, qua đó quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - văn hóa - du lịch của tỉnh.

Festival biển 2009 có hơn 50 hoạt động văn hóa - thể thao và du lịch, trong đó có các chương trình lớn như: Lễ khai mạc và bế mạc, lễ hội đường phố, chương trình nghệ thuật “RAAS - Những lời yêu thương”, chương trình nghệ thuật Hàn Quốc, lễ hội XQ Nha Trang… Đặc biệt, năm nay có một hoạt động mới rất độc đáo là Hội sách quốc tế do Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ hội sách sẽ có các chương trình như giao lưu tác giả - tác phẩm, đêm nhạc Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Ngoài ra, Festival biển 2009 còn có rất nhiều hoạt động triển lãm nhiếp ảnh, mỹ thuật; văn hóa ẩm thực, ca múa nhạc, thể thao biển…

- P.V: Ông có thể cho biết công tác chuẩn bị cho Festival biển 2009 đến thời điểm này?

- Ông Trương Đăng Tuyến: Hiện nay, Ban tổ chức đã cơ bản chốt lại chương trình của Festival biển 2009. Sở VH-TT-DL đang phối hợp với các sở, ngành liên quan để triển khai. Trong tuần này chúng tôi sẽ làm việc với Bộ VH-TT-DL để xin phép bắn pháo hoa 3 đêm (khai mạc, bế mạc và lễ hội đường phố). Chúng tôi cũng đã dự định mời đạo diễn Tất My Loan làm tổng đạo diễn cho lễ khai mạc và bế mạc.

Thời gian tới, công tác tuyên truyền cho Festival biển 2009 sẽ được đẩy mạnh. Theo kế hoạch, ngày 6-3, UBND tỉnh sẽ tổ chức họp báo tại TP. Hồ Chí Minh, đầu tháng 5 sẽ tổ chức họp báo tại Nha Trang.

- P.V: Xin ông cho biết, nguồn kinh phí để thực hiện Festival biển 2009?

- Ông Trương Đăng Tuyến: Chủ trương của tỉnh là hạn chế dùng ngân sách để tổ chức lễ hội. Vì thế, kinh phí để thực hiện Festival biển chủ yếu là vận động tài trợ, xã hội hóa các hoạt động của lễ hội. Hiện nay, số tiền tài trợ cho các hoạt động của Festival biển 2009 được khoảng gần 10 tỷ đồng với một số nhà tài trợ lớn như Công ty RAAS, Tập đoàn VinaCapital, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam… Hiện nay, Ban tổ chức đang cố gắng kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục tài trợ cho Festival biển 2009 bởi đây là dịp tốt để quảng bá tên tuổi, hình ảnh của các doanh nghiệp.

X.T (Thực hiện)

.

các thông tin tiện ích