Đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của khách trong dịp Tết

Không để khách ùn tắc tại bến xe

Thứ Hai, 31/12/2007, 09:41 [GMT+7]

Tại các bến xe, các tuyến  liên tỉnh luôn sẵn sàng phục vụ khách trong dịp Tết. Ảnh minh họa

Theo dự báo của Công ty Dịch vụ vận tải, nhu cầu đi lại của hành khách trong những ngày giáp Tết Mậu Tý sắp tới sẽ tăng từ 5 - 10% so với năm trước. Năm nay, Công ty đã chuẩn bị chu đáo kế hoạch phục vụ Tết bắt đầu từ ngày 20 tháng Chạp năm Bính Tuất đến mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tý. Trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa xung quanh việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, ông Hoàng Ân -Giám đốc Công ty Dịch vụ vận tải cho biết:

- Hiện tại, Công ty đang khẩn trương làm việc với các đơn vị vận tải trong và ngoài tỉnh để xây dựng kế hoạch bố trí phương tiện trên các tuyến xe và nâng cao chất lượng phương tiện phục vụ khách trong dịp Tết Mậu Tý với tinh thần đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, không để khách ùn tắc tại bến. Trước Tết, Công ty sẽ tăng cường xe đi các tỉnh phía Bắc và sau Tết sẽ tăng cường xe cho tuyến TP. Hồ Chí Minh. Công ty cũng chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất phòng bán vé tại các bến xe trực thuộc, các đại lý bán vé xe và bố trí nhân viên làm việc để đáp ứng nhu cầu bán vé phục vụ khách trước trong và sau Tết. Năm nay, thực hiện Quyết định 16/2007 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) “Quy định về vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định và hợp đồng vận tải khách du lịch bằng ô tô”, được sự chỉ đạo của Sở GTVT, Công ty đã phối hợp với các đơn vị vận tải đưa một số đơn vị vận tải mới có thương hiêïu vào hoạt động tại bến như Mai Linh, Phương Trang, Kimho-Samco Express… đồng thời tăng cường xe có tính năng hiện đại, có chất lượng cao vào hoạt động, do đó việc phục vụ khách chắc chắn sẽ chu đáo hơn. Tại các bến đều bố trí quầy bán vé của từng đơn vị, rất thuận tiện để khách lựa chọn xe theo thương hiệu. Riêng về công tác bán vé xe phục vụ Tết, Công ty đã và đang tiếp tục làm việc với các đơn vị vận tải để triển khai việc bán vé theo đúng quy định. Giá vé sẽ do các đơn vị vận tải chủ động.

- P.V: Để ổn định tình hình vận tải khách trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã triển khai những biện pháp gì, thưa ông?

- Ông Hoàng Ân: Nhằm ổn định tình hình vận tải khách trong dip Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị bến xe trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra các thủ tục giấy tờ của xe, người lái xe và người phục vụ trên xe, ngăn chặn xe “nhồi khách” ngay tại bến theo đúng các quy định của Bộ GTVT và Cục Đường bộ Việt Nam. Ngoài ra, Công ty còn làm việc với các đơn vị vận tải để bố trí tài chuyến trên các tuyến hợp lý nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ khách và tránh tình trạng xe tranh giành khách gây mất trật tự vận tải khách. Bên cạnh đó, Công ty còn phối hợp với các cơ quan chức năng như Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông, Công an địa phương… tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật an toàn giao thông đường bộ, và có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự vận tải, an toàn trong vận tải khách.

B.K (Thực hiện)

.

các thông tin tiện ích