Gà trống Gaulois sẽ cất cao tiếng gáy!

Thứ Bảy, 30/06/2018, 17:27 [GMT+7]

Gà trống Gaulois sẽ cất cao tiếng gáy!

Argentina – Pháp sẽ là trận đấu đầu tiên của vòng knock-out World Cup 2018. Đội bóng xứ Tango đang sở hữu siêu sao Messi, còn Gà trống Gaulois lại có một dàn cầu thủ chất lượng đồng đều ở cả ba tuyến. Thế nên, việc dự đoán đội tuyển nào đi tiếp sẽ rất khó khăn!

 

Hy vọng của Argentina đặt tất cả vào Messi
Hy vọng của Argentina đặt tất cả vào Messi

 

Sau 2 trận đầu nhạt nhòa, Messi đã trở lại là chính mình trong trận cầu sinh tử với Nigeria. Ở trận đấu đó,  Messi đã có một siêu phẩm! Một đường chuyền dài của Banega, Messi trong thế bị kèm đã bứt tốc vượt qua sự đeo bám hậu vệ Nigeria, hãm bóng bằng đùi,  trước khi tung một cú sút kinh khủng từ góc hẹp. Dường như anh đã trút hết bao nhiêu cay đắng, tủi hờn vào cú ra chân ấy. Sau những ngày mang gương mặt héo úa, Messi đã cười trở lại dù chưa thật… tươi!

 

Messi đích thực đã trở lại! Thành hay bại là ở Messi! Người hâm mộ đang trông chờ Messi sẽ dẫn dắt đội tuyển Argentina làm nên lịch sử như Diego Maradona ngày nào! Nhưng e rằng người hâm mộ sẽ thất vọng! Bóng đá ngày nay đã khác. Một cánh én không làm nên mùa xuân! Chưa bao giờ, Messi cô đơn đến thế. Trên hàng công Higuain chơi như cầu thủ nghiệp dư, ở tuyến giữa toàn những cầu thủ cần cù bù nghệ thuật, hàng phòng ngự Mascherano già nua lẩm cẩm…chực chờ gieo rắc thảm họa. Ngoài đường biên, Sam Paoli thi triển chiến thuật kiểu “vô chiêu thắng hữu chiêu” của võ hiệp Kim Dung. Cả 3 trận đã qua, dường như Sam Paoli chỉ có việc tung quân vào đá với yêu cầu duy nhất là “hãy chuyền bóng cho Messi”. Mà người Pháp nào phải tay mơ, để cho Messi thoải mái phô diễn kỹ năng chơi bóng tuyệt hảo của mình. Thế nên, trong trận đấu đêm nay, nếu Argentina vẫn thi đấu theo kiểu “thành bại nhờ Messi”, nhiều khả năng họ sẽ nhận được quả đắng!

 

Bên kia chiến tuyến, đội tuyển Pháp cũng đang thiếu thủ lĩnh ở tuyến giữa, thiếu một chân chuyền sắc lẹm như Dimitri Payet (không thể tham dự vì chấn thương) thể hiện ở Euro 2016. Ở vòng bảng, đội tuyển Pháp thi đấu không mấy khởi sắc. Nhưng dường như HLV Didier Deschamps vẫn giấu bài. Tin rằng, với những nhân tố đang có trong tay, đội tuyển Pháp đủ sức ngăn chặn hàng công của Argentia, chia cắt Messi với đồng đội. Với A.Griezmanz và Kylian Mbappe, Pháp sẽ có cơ hội ăn bàn sau những pha phản công sắc nét.

 

A.Griezmann sẽ có cơ hội lập công trong thế trận phòng ngư phản công
A.Griezmann sẽ có cơ hội lập công trong thế trận phòng ngư phản công

 

Nhiều khả năng, đêm nay gà trống Pháp sẽ cất cao tiếng gáy. Và người Argentina sẽ có một điệu tango buồn!

                                                                                                                             THÀNH NGUYỄN

 

 

.

các thông tin tiện ích