Hơn 1.000 người di cư chết đuối trên biển Địa Trung Hải

Thứ Ba, 03/07/2018, 10:54 [GMT+7]

Hơn 1.000 người di cư chết đuối trên biển Địa Trung Hải

Số liệu mới nhất của Cơ quan Di trú Quốc tế cho biết, hơn 1.000 người đã chết đuối trên biển Địa Trung Hải trong năm nay khi cố vượt biển vào châu Âu.
 
Cũng theo số liệu chính thức được Cơ quan Di trú Quốc tế công bố hôm nay (2/7), chỉ trong một vài ngày qua đã có khoảng 204 người thiệt mạng sau khi bị những kẻ vận chuyển người bất hợp pháp nhồi nhét vào những chiếc thuyền không an toàn.
 
Riêng ngày 29/6, đã có 103 người mất tích và thêm nhiều người khác mất tích trong ngày 1/7 khi một chiếc thuyền cao su chở người di cư bị lật tại khu vực biển phía Đông Libya.
 

 

Hàng vạn người châu Phi vượt biển để tới châu Âu hàng năm do nạn đói và xung đột. Ảnh: newobserveronline.com
Hàng vạn người châu Phi vượt biển để tới châu Âu hàng năm do nạn đói và xung đột. Ảnh: newobserveronline.com
 
Theo người phát ngôn Cơ quan Di trú Quốc tế Leonard Doyle, sở dĩ, số người di cư vào châu Âu có dấu hiệu tăng mạnh trong những ngày gần đây là do thời tiết đẹp và lễ Ramadan của người Hồi giáo vừa kết thúc.
 
Làn sóng người di cư bắt đầu rộ lên vào năm 2014 khi cuộc xung đột tại Libya trở nên trầm trọng hơn.
 
Libya là một trong những điểm khởi hành chính của người di cư tìm cách vượt biển để tới châu Âu trên những chiếc thuyền cao su chất lượng kém và dễ hỏng hóc do các đối tượng buôn người cung cấp.
 
Một số người cố tìm cách điều khiển thuyền tới các vùng lãnh hải quốc tế với hy vọng được các tàu quốc tế cứu giúp. Tuy nhiên, ngày càng nhiều tàu thuyền phải trở về Libya sau khi bị lực lượng bảo vệ bờ biển nước này với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) ngăn chặn.
 
Chỉ trong hai ngày cuối tuần qua đã có khoảng 1.000 người di cư bị đưa trở lại bờ biển Libya./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích