Nhật Bản: Triều Tiên có đủ năng lực là cường quốc hạt nhân

Chủ Nhật, 10/09/2017, 23:58 [GMT+7]

Nhật Bản: Triều Tiên có đủ năng lực là cường quốc hạt nhân

Giới chức Quốc phòng Nhật Bản vừa cho rằng, Triều Tiên có đủ khả năng để được công nhận như một cường quốc về hạt nhân.
 
Phát biểu trên kênh truyền hình NHK hôm nay (10/9), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên hôm 3/9 vừa qua có thể là một quả bom H với sức công phá160 kiloton và điều này chứng tỏ công nghệ hạt nhân của Triều Tiên đang từng bước được cải thiện.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera. Ảnh: Reuters.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Onodera cho rằng, khả năng hiện tại của Triều Tiên là một “mối đe dọa lớn”. Theo ông Onodera, nếu mục tiêu cuối cùng của Triều Tiên là tạo ra một đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới lục địa của Mỹ thì bước đi tiếp theo của nước này sẽ là phóng thử một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa.
 
Trước lo ngại này, lực lượng phòng vệ Nhật Bản hiện được đặt trong tình trạng báo động cao, đề phòng trường hợp một quả tên lửa như vậy sẽ được phóng qua lãnh thổ Nhật Bản.
 
Đề cập tới khả năng về việc Mỹ sẽ có hành động quân sự, giới chức Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ hành động quân sự cuối cùng. Ông cũng cho biết, trong trường hợp như vậy, Mỹ sẽ chia sẻ thông tin với phía Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Bộ trường Quốc phòng Nhật Bản đồng thời khẳng định sẽ nghiên cứu cẩn thận cách thức mà Nhật Bản xử lý các phương án mà Mỹ đã chọn./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích